Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Sun_học_ngu

Bài 7:Rút gọn biểu thức

a.x(x-y)+y(x-y)

b.xn-1(x+y)-y(xn-1+yn-1)

giúp ;-;;

Vui lòng để tên hiển thị
17 tháng 6 2022 lúc 15:33

`a, x^2 - xy + yx - y^2`

`= x^2 - y^2`

`= (x-y)(x+y)`

`b, x^n + x^(n-1)y - yx^(n-1) - y^n`

`= x^n - y^n`

 

2611
17 tháng 6 2022 lúc 15:33

`a)x(x-y)+y(x-y)`

`=(x-y)(x+y)=x^2-y^2`

`b)x^[n-1](x+y)-y(x^[n-1]+y^[n-1])`

`=x^[n-1+1]+x^[n-1]y-x^[n-1]y-y^[1+n-1]`

`=x^n-y^n`

Nguyễn Ngọc Huy Toàn
17 tháng 6 2022 lúc 15:34

`a)`\(x\left(x-y\right)+y\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x+y\right)=x^2-y^2\)

`b)`\(x^{n-1}\left(x+y\right)-y\left(x^{n-1}+y^{n-1}\right)\)

\(=x^n+x^{n-1}y-x^{n-1}y-y^n\)

\(=x^n-y^n\)

 

Tryechun🥶
17 tháng 6 2022 lúc 15:34

`a.x(x-y)+y(x-y)`

`=x^2-xy+xy-y^2`

`=x^2-y^2`

`b.x^(n-1) (x+y)-y(x^(n-1) +y^(n-1) )`

`=x^n+x^(n-1) y-x^(n-1) y-y^n`

`=x^n -y^n`


Các câu hỏi tương tự
Một người bình thường vô...
Xem chi tiết
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Kamitarana
Xem chi tiết
Lan nhi Duong nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Trần Kim Ngân
Xem chi tiết
Nguyễn Hữu Nguyên
Xem chi tiết
orange dog
Xem chi tiết
TRANG SWEET
Xem chi tiết
qnga
Xem chi tiết
trâmnh
Xem chi tiết