Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
cù thị lan anh

Bài 2: Tính:

a.(2a + b - 3c)2

b.(a + 2b + 3c - 4d)2

ha tran
17 tháng 10 2021 lúc 13:44

a,=(2a + b - 3c).(2a + b - 3c)

=4a\(^2\)+2ab-6ac+2ab+b\(^2\)-3bc-6ac-3cb+9c\(^2\)

=4a\(^2\)+b\(^2\)+9c\(^2\)+4ab

=2\(^2\).a\(^2\)+4ab+b\(^2\)+9c\(^2\)

=(2a+b)\(^2\)+9c\(^2\)( đáng lẽ chỗ này nó phải là -9c\(^2\) nhưng t ko ra đc )

b,=(a + 2b + 3c - 4d)(a + 2b + 3c - 4d)

=a\(^2\)+2ab+3ac-4ad+2ab+4b\(^2\)+6bc-8bd+3ac+6bc+9c\(^2\)-12cd-4ad-8bd-12cd+16d\(^2\)

=a\(^2\)+4b\(^2\)+9c\(^2\)+16d\(^2\)+4ab+6ac-8ad+12bc-16bd-24cd

=(a\(^2\)+4ab+4b\(^2\))+(9c\(^2\)-24cd+16d\(^2\))+6ac-8ad+12bc-16bd

=(a+2b)\(^2\)+(3c-4d)\(^2\)+2(3ac-4ad+6bc-8bd)

=(a+2b)\(^2\)+(3c-4d)\(^2\)+2[a(3c-4d)+2b(3c-4d)]

=(a+2b)\(^2\)+(3c-4d)\(^2\)+2(a+2b)(3c-4d)

khiếp bài dài nghoằng ra ý :(


Các câu hỏi tương tự
cù thị lan anh
Xem chi tiết
Bùi Dương Anh Vũ
Xem chi tiết
_lynnz._
Xem chi tiết
nguyễn thị Quỳnh Mai
Xem chi tiết
Mai
Xem chi tiết
Biokgnbnb
Xem chi tiết
Phan Lê Kim Chi
Xem chi tiết
Tuấn
Xem chi tiết
Edogawa Conan
Xem chi tiết