Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyen Thanh Tung

a)x^3+2x^2-3x-6

b)x^2-9-9y^2-6xy

c)a^2+b^2-x^2-y^2+2ab-2xy

d)(x-y)^3-1-x(x-y)(x-y-1)

e)6x^2-150y^2+60y-6

các bạn làm câu nào cũng được

Yul Ngọc Ánh
1 tháng 8 2016 lúc 20:11

đề bài yêu cầu làm gì vậy em ?

Nguyen Thanh Tung
1 tháng 8 2016 lúc 20:13

phân tinh thanh nhan tu

Oo Bản tình ca ác quỷ oO
1 tháng 8 2016 lúc 20:13

a) x3+ 2x2 - 3x - 6

= (x3 + 2x2) + (-3x - 6)

= x2 (x + 2) - 3(x + 2)

= (x + 2) (x2 - 3)

b) x2 - 9 - 9y2 - 6xy

bó tay câu b) chưa hok!! mới hok phân tích thành nhân tử cùng biến ak!!

4767657567887685464564565567876869834525364564565576565765345

Cold Wind
1 tháng 8 2016 lúc 20:22

c) a^2 + b^2 - x^2 - y^2 + 2ab - 2xy

= (a^2 + 2ab+ b^2) - (x^2 + 2xy + y^2)

= (a+b)^2 - (x+y)^2

= (a+b -x-y) (a+b+x+y)

Yul Ngọc Ánh
1 tháng 8 2016 lúc 20:34

\(b\) \(x^2-9+9y^2-6xy=\)\(\left(x^2-6xy+9y^2\right)-9\)\(=\left(x-3y\right)^2-9\)

\(=\left(x-3y-3\right)\left(x-3y+3\right)\)

Yul Ngọc Ánh
1 tháng 8 2016 lúc 20:48

\(e.\)\(6x^2-150y^2+60y-6=\)\(=x^2+25y^2+10y-1\)

\(=\left(x-5\right)^2-1=\left(x-5-1\right)\left(x-5+1\right)\)


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Thuỳ Linh
Xem chi tiết
nguyễn ngọc linh
Xem chi tiết
lê linh chi
Xem chi tiết
Nhi huỳnh
Xem chi tiết
Khánh Linh Đỗ
Xem chi tiết
Taki
Xem chi tiết
Huỳnh Thư
Xem chi tiết
Cíu iem
Xem chi tiết
nguyễn thị nga
Xem chi tiết