a)Ta có:2 số nhân nhau bằng -6 là:
+ (-2).3 (1)
+ (-3).2 (2)
+ 3.(-2) (3)
+ 2.(-3) (4)
Từ (1):Ta có
2x+1= -2 và y-3=3
2x= -2-1 y=3+3
2x= -3 y=6
\(\Rightarrow\)x\(\in\)\(\varnothing\)
Vì x thuộc Z
Từ (2):ta có :
2x+1= -3 và y-3=2
2x= -3-1 y=2+3
2x= -4 y=5
x= -4:2
x= -2
Từ (3):Ta có:
2x+1=3 và y-3= -2
2x=3-1 y= -2+3
2x=2 y=1
x=2:2
x=1
Từ (4):Ta có:
2x+1=2 và y-3= -3
2x=2-1
2x=1
\(\Rightarrow\) x\(\in\varnothing\)
Bổ sung:
y-3= -3
y= -3+3
y= 0
b)Ta có:
(3n+8)\(⋮\)(n-1)
\(\Rightarrow\)(3n+8) \(⋮\)[3(n-1)]
\(\Rightarrow\)(3n+8)\(⋮\) (3n-3)
\(\Rightarrow\)(3n-3+11)\(⋮\)(3n-3)
Mà:(3n-3)\(⋮\)(3n-3)
\(\Rightarrow\) 11\(⋮\)(3n-3)
\(\Rightarrow\) 3n-3\(\in\)Ư(11)={1;-1;11;-11}
\(\Rightarrow\) 3n\(\in\){-8;2;4;14}
\(\Rightarrow\) n\(\in\) \(\varnothing\)
nhưng câu b tớ làm ra kết quả mà
Bạn có thể làm câu b trên này để mik xem được ko
các you bt viết dấu chia hết hông, chỉ mk với
Vào chỗ gõ công thức toán ở mấy kí tự hàng trên ở thứ 2 bấm vô rồi tìm