Giải các pt sau:
1)x- căn 2x-5=4
2)căn 2x² - 8x +4=x -2
3)căn x²+ x -12=8- x
4)căn x² - 3x -2= căn x -3
5)căn 2x + 1=2 + căn x - 3
6)căn x +2 căn x-1 -căn x - 2 căn x-1=-2
7) căn x-2 +căn x+3 =5
8) căn x² -4x +3 + x² -4x =-1
a) x + 2 căn x - 1(căn cả câu nhá) b) căn x^2 - 2 căn x - x c) -6x + 5 căn x + 1 d) 7 căn x - 6x -2 e) 2a - 5 căn ab + 36 f) x^4 - 4x^3 + 4x^2
bài 1rút gọn bt a, 2 căn 10 - 5 trên 4 - căn 10 b, (2/3 căn 3) - (1/4 căn 18) + (2/5 căn 2) - 1/4 căn 12 bài 2:c/m các đẳng thức : [căn x + căn y trên căn x - căn y) - ( căn x - căn y trên căn x + căn y) : căn xy trên x-y =4 bài 3: cho B={[2 căn x trên căn x +3] + [ căn x trên căn x - 3] - 3[ căn x +3] trên x-9} : { [ 2 căn x -2 trên căn x -3] -1} a, rút gọn b, tìm x để P<-1 Mọi ng giúp mk nhé
tính
a) 2/ căn 3 -1 + 3/ căn 3 -2+ 12/ 3- căn 3
b) 1/ căn 3- căn 2 - 2/ căn 7 + căn 5- 3/ căn 5- căn 2 + 4/ căn 7+ căn 3
tính
a) (2/ căn 3 -1) + (3/ căn 3 -2)+ (12/ 3- căn 3)
b) (1/ căn 3- căn 2) - (2/ căn 7 + căn 5)- (3/ căn 5- căn 2) + (4/ căn 7+ căn 3)
1) Tìm x thuộc Z thỏa mãn
a)Căn x-2 < 3
b)Căn x+5 < 9 - căn 4x+20
Tìm GTNN của
A= Căn x2-6x+9 + căn x2-12x+36
B= x - 4* căn x-3 +10
[2 phần căn 3 +căn 2 phần 3 +2 phần căn 3nhaan căn 5 căn 12 -1 phần căn 6 ] chia 1 phần căn 3
6. 3 căn 12-4 căn 27+5 căn 48
7. căn 12+5 căn 3-căn 48
8. 2 căn 32+4 căn 8-5 căn 18
9. 3 căn 20-2 căn 45+4 căn 5
10. 2 căn 24-2 căn 54+3 căn 6-căn 150
11. 2 căn 18-7 căn 2+căn 162
12. 3 căn 8-4 căn 18+5 căn 32-căn 50
13. căn 125-2 căn 20-3 căn 80+4 căn 45
14. 2 căn 28+2 căn 63-3 căn 175+căn 112
15. 3 căn 2+căn 8+1/2 căn 50-căn 32
16. 3 căn 50-2 căn 12-căn 18+căn 75-căn 8
17. 2 căn 75-3 căn 12+căn 27
18. căn 12+căn 75-căn 27
19. căn 27-căn 12+căn 75+căn 147
20. 2 căn 3+căn 48-căn 75-căn 243
Giải pt
a)căn x^2-4x+4=x+3
a)căn 9x^2+12x+4=4x
a)căn x^2-8x+16=4-x
a)căn 9x^2-6x+1-5x=2
a)căn 25-10x+x^2-2x=1
a)căn 25x^2-30x+9=x-1
a)căn x^2-6x+9-x-5=0
a)2x^2-căn 9x^2-6x+1=-5
b)căn x+5=căn 2x
b)căn 2x-1=căn x-1
b)căn 2x+5=căn 1-x
b)căn x^2-x=căn 3-x
b)căn 3x+1=căn 4x-3
b)căn x^2-x=3x-5
b)căn 2x^2-3=căn 4x-3
b)căn x^2-x-6=căn x-3
Giúp mình với ạ