8. Thời điểm kiểm tra ao nuôi tôm , cá:*
A. Mùa mưa lũ
B. Buổi sáng
C. Buổi tối
D. Chỉ có ý A, B đúng.
Khi quản lí ao nuôi, cần phải làm công việc gì? A. Thường xuyên cung cấp nhiều thức ăn vào ao nuôi B. Tẩy dọn ao sạch sẽ để tiêu diệt những sinh vật gây hại cho tôm, cá C. Trồng nhiều cây xanh quanh ao nuôi tôm, cá. D. Thường xuyên kiểm tra màu nước, thức ăn và hoạt động của tôm, cá để xử lí kịp thời những hiện tượng bất thường.
1)Trong nghề nuôi thủy sản người ta thường kiểm tra sự tăng trưởng của tôm cá: a) Nhằm mục đích gì? b) Làm bằng cách nào? 2) trước khi thả tôm cá người ta thường tẩy dọn ao bằng vôi bột ?giải thích vì sao?
Phương pháp kiểm tra chiều dài để kiểm tra sự tăng trưởng của cá (hoặc tôm) được tiến hành như thế nào?
A. Lấy thước đo chiều dài từ phần đầu đến phần đuôi.
B. Lấy thước đo chiều dài từ phần đầu đến cuối cùng của đuôi.
C. Lấy thước đo chiều dài từ phần đầu đến phần bụng.
D. Lấy thước đo chiều dài từ phần lưng đến phần đuôi.
Phương pháp kiểm tra chiều dài để kiểm tra sự tăng trưởng của cá (hoặc tôm) được tiến hành như thế nào?
A. Lấy thước đo chiều dài từ phần đầu đến phần đuôi.
B. Lấy thước đo chiều dài từ phần đầu đến cuối cùng của đuôi.
C. Lấy thước đo chiều dài từ phần đầu đến phần bụng.
D. Lấy thước đo chiều dài từ phần lưng đến phần đuôi.
Xử lý cá nổi đầu và bệnh tôm cá vào thời điểm:
A. Buổi sáng lúc nhiệt độ xuống thấp.
B. Buổi chiều.
C. Buổi trưa.
D. Buổi sáng lúc nhiệt độ lên cao.
Xử lý cá nổi đầu và bệnh tôm cá vào thời điểm:
A. Buổi sáng lúc nhiệt độ xuống thấp.
B. Buổi chiều.
C. Buổi trưa.
D. Buổi sáng lúc nhiệt độ lên cao.
Câu 3 (5,0 điểm):
a) Sự chuyển động của nước có tác dụng gì đến việc nuôi tôm, cá?
b) Em hãy phân biệt “nước béo” - “nước gầy” ( về màu sắc và chất lượng nước)
c) Thức ăn của tôm cá được phân chia ra thành những loại nào? Hãy phân loại các thức ăn sau vào các loại đó: ốc, rau cỏ, hến, cơm nguội, rong rêu, phân xanh, cám ngô.
Nhìn hình 84, em hãy cho biết, để kiểm tra sự tăng trưởng của cá (hoặc tôm) cần phải tiến hành như thế nào?