Lời giải:
\(\frac{-3}{14}+\frac{-12}{25}.\frac{-3}{14}+(\frac{-3}{14})^1\\
=\frac{-3}{14}+\frac{-12}{25}.\frac{-3}{14}+\frac{-3}{14}\\
=\frac{-3}{14}(1+\frac{-12}{25}+1)=\frac{-3}{14}.\frac{38}{25}=\frac{-57}{175}\)
Lời giải:
\(\frac{-3}{14}+\frac{-12}{25}.\frac{-3}{14}+(\frac{-3}{14})^1\\
=\frac{-3}{14}+\frac{-12}{25}.\frac{-3}{14}+\frac{-3}{14}\\
=\frac{-3}{14}(1+\frac{-12}{25}+1)=\frac{-3}{14}.\frac{38}{25}=\frac{-57}{175}\)
tính a 1 14 4 11 13 14 14 22 b 2 26 3 4 4 7 9 21 12 13 25 100mong các bn giúp mk thanks .
(13 1/4 -2 5/27 - 10 5/6) * 230 1/25 +46 3/4 trên (1 3/7 + 10/3) / (12 1/3 - 14 2/7)
Tính: M= (13 1/4-2 5/21-10 5/6)x230 1/25+46 3/4/(1 3/7+10/3):(12 1/3-14 2/7)
Thực hiện phép tính nhanh và hợp lí
14/25+1/3+4/14-1\(\frac{1}{3}\)+11/25
so sánh rồi sắp xếp nhỏ dần
a, -14/37, 4/3, -14/33, 18/9, 0
b, -14/12; -3/4; -18/19; -4/5; -25/26
Giúp mình với mình đang cần gấp
Bài 1: tính
1, 1-5+7-8+4-1+5-7+8
2, 14-23+(5+14)-(5-23)+17
3, 12-44+9-3+14-19-9-12
4,22-(4-8+12)+(-8-12+4)
[( 3^14 x 69 + 3^14 x 12 ) : 3^16 -7] : 2^4
Tính giá trị biểu thức
\(1.A=\frac{1}{5}+\frac{3}{17}-\frac{4}{3}+\left(\frac{4}{5}-\frac{3}{17}+\frac{1}{3}\right)-\frac{1}{7}+\left[\frac{-14}{30}\right]\)
\(2.B=\left(\frac{5}{8}-\frac{4}{12}+\frac{3}{2}\right)-\left(\frac{5}{8}+\frac{9}{13}\right)-\left[\frac{-3}{2}\right]+\frac{7}{-15}\)
\(3.C=\frac{5}{18}+\frac{8}{19}-\frac{7}{21}+\left(\frac{-10}{36}+\frac{11}{19}+\frac{1}{3}\right)-\frac{5}{8}\)
\(4.D=\frac{1}{9}-\left[\frac{-5}{23}\right]-\left(\frac{-5}{23}+\frac{1}{9}+\frac{25}{7}\right)+\frac{50}{14}-\frac{7}{30}\)
\(5.E=\frac{1}{13}+\left(\frac{-5}{18}-\frac{1}{13}+\frac{12}{17}\right)+\left(\frac{12}{17}+\frac{5}{18}+\frac{7}{5}\right)\)
\(6.F=\frac{15}{14}-\left(\frac{17}{23}-\frac{80}{87}+\frac{5}{4}\right)+\left(\frac{12}{17}-\frac{15}{14}+\frac{1}{4}\right)\)
\(7.G=\frac{1}{25}-\frac{4}{27}+\left(\frac{-23}{27}+\frac{-1}{25}-\frac{5}{43}\right)+\frac{5}{43}-\frac{4}{7}\)
\(8.H=\frac{4}{15}-\frac{23}{28}-\left(\frac{-23}{28}+\frac{-11}{15}-\frac{29}{27}\right)-\frac{2}{27}\)
\(9.K=\frac{1}{16}-\frac{5}{21}+\left(\frac{-1}{16}+\frac{-3}{5}-\frac{-5}{21}\right)+\frac{-2}{5}+\frac{3}{4}\)
\(10.L=\frac{7}{12}+\frac{15}{14}-\left(\frac{14}{22}+\frac{-1}{14}+\frac{5}{21}\right)-\frac{-5}{21}+\frac{3}{5}\)
B={[5^10. 7^3 - 25^2 . 49^2] : [(125 . 7)^3+5^9 . 14^3]} - {[2^12-4^6 . 9^2] : [(2^2.3)^6+8^4 . 3^5]