Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Đỗ Quyên

(2 điểm)

Tại sao khi pha nước đường thi ta phải cho đường vào nước trước, khuấy đều cho đường ta hết rồi mới cho đá?

Nguyễn Đắc Linh
9 tháng 3 2023 lúc 17:10

Khi pha nước đường, ta nên cho đường vào nước trước và khuấy đều cho đường tan hết, trước khi cho đá vào vì đường cần thời gian để tan hoàn toàn trong nước. Việc cho đá vào trước khi đường tan hoàn toàn có thể làm cho đường kết lại và không tan đều, dẫn đến hỗn độn và vị ngọt không đều trong nước đường. Khi đường đã tan hết hoàn toàn, ta có thể cho đá vào để có thể làm mát và thưởng thức nước đường ngon hơn.

Lưu Trần Mai Anh
10 tháng 3 2023 lúc 12:05

tại vì đường tan trong nước phụ thuộc vào nhiệt độ. độ tan giảm khi nhiệt độ nước giảm nên khi bỏ đá vào nhiệt độ nước sẽ giảm thì đường sẽ không tan nên nước chanh không đủ ngọt. thế nên khi pha nước đường người ta phải cho đường vào nước khuấy cho đường tan rồi mới bỏ đá vào

Vy Ngọc Quỳnh Như
12 tháng 3 2023 lúc 10:22

vì nếu ta cho đá vào trước rồi mới cho đường vào khuấy thì đá sẽ làm giảm nhiệt độ của nước khiến cho các nguyên tử, phân tử cấu tạo nên nước chuyển động chậm hơn nên khi cho đường vào thì các nguyên tử, phân tử cấu tạo nên đường cũng sẽ chuyển động chậm và đường sẽ lâu vị khuếch tán vào nước lâu hơn nên sẽ lâu tan.

Hoàng Tuấn Khanh
12 tháng 3 2023 lúc 20:36

a) Để tính quãng đường con ngựa kéo xe trong 1 giờ, ta cần biết thời gian đi được trong 1 giờ và tốc độ của xe. Vì vậy, ta có:

Tốc độ của xe = 9 km/h Thời gian đi được trong 1 giờ = 1 giờ = 60 phút

Quãng đường con ngựa kéo xe trong 1 giờ = Tốc độ của xe x Thời gian đi được trong 1 giờ = 9 km/h x 60 phút = 540 km.

b) Để tính công suất của ngựa, ta sử dụng công thức công suất = Công / Thời gian và công thức công = Lực x Quãng đường. Vì vậy, ta có:

Công của con ngựa = Lực kéo x Quãng đường di chuyển = 200 N x 540000 m = 108000000 J

Thời gian để di chuyển quãng đường này là 1 giờ = 3600 giây

Công suất của ngựa = Công của con ngựa / Thời gian = 108000000 J / 3600 s = 30000 W (đồng nghĩa với 30 kW).

Nguyễn Ngọc Vinh
13 tháng 3 2023 lúc 15:35

Okkk

Nguyen Dang Phuc
13 tháng 3 2023 lúc 21:33

Bởi vì nếu cho đá vào trước, thể tích của đá quá lớn, không thể lọt vào các kẽ hở của nước như đường và làm nước tràn ra ngoài

 

Thành Nam
14 tháng 3 2023 lúc 20:55

Vì nhiệt độ càng cao các phân tử nước và đường chuyển động càng nhanh, sự khuếch tán đường trong nước diễn ra nhanh hơn.

Nếu bỏ đá vào nước trước, nhiệt độ của nước sẽ bị hạ thấp nên làm quá trình khuếch tán đường diễn ra chậm hơn rất nhiều.

Lê Linh
14 tháng 3 2023 lúc 21:07

Vì nhiệt độ càng cao các phân tử nước và đường chuyển động càng nhanh, sự khuếch tán đường trong nước diễn ra càng nhanh.

Nếu ta bỏ đá vào nước trước, nhiệt độ của nước sẽ giảm làm quá trình khuếch tán đường diễn ra chậm hơn rất nhiều.

Lê Hữu Cường
15 tháng 3 2023 lúc 14:38

vì khi nước nóng các phân tử chuyển động nhanh hơn khi nước lạnh 

Nguyễn Tú Anh
16 tháng 3 2023 lúc 10:10

vì nếu cho đá xong cho đường thì nhiệt độ giảm làm cho quá trình khuếch tán chậm lại nên sẽ lâu tan hơn

 

Nguyễn Thị Mai Phương
19 tháng 3 2023 lúc 20:17

Vì nước có nhiệt độ cao hơn nước đá nên cho đường sẽ tan nhanh hơn.

Linh Nguyễn Gia
21 tháng 3 2023 lúc 11:53

 Do nước có nhiệt độ cao hơn nước đá cho nên đường sẽ tan nhanh hơn trong nước hơn nước đá . Vậy khi pha nước chanh đá, ta nên bỏ đường vào cốc nước rồi khuấy đều trước lúc bỏ nước đá mà không nên bỏ đường vào nước đá khuấy đều trước lúc đổ nước.

Trịnh Hữu Việt
25 tháng 3 2023 lúc 10:12

Vì phân tử chuyển động nhanh khi nhiệt độ cao mà nước đã làm nước lạnh làm chậm sự chuyển động của phân tử nên hiện tượng khuyếch tán xảy ra chậm hơn.

Bùi Nguyễn Trà My
23 tháng 4 2023 lúc 11:36

Ta biết giữa cái nguyên tử, phân tử đường và nước có khoảng cách nên khi ta bỏ đường vaò nước thì các nguyên tử phân tử nước sẽ xen vào khoảng cách của các nguyên tử và phân tử đường và ngược lại. Nếu ta bỏ đá vào nước trước khi bỏ đường thị nhiệt độ của nước sẽ giảm khi đó làm quá trình khuếch tán của đường trong nước sẽ chậm hơn rất nhiều

 

maytungtangkhapbautroi
25 tháng 4 2023 lúc 21:23

vì nếu ta cho đá vào trước thì nhiệt độ của nước trong cốc và đường chp vào sau đó sẽ giảm xuống dẫn đến chuyển động nhiệt của các phân tử, nguyên tử giẩm đi. Vì vậy thời gian cần để đường tan trong nước sẽ lâu hơn. Cho nên khi pha nước đường thì ta phải cho đường vào truocs, khuấy đều cho đường tan hết rồi mới cho đá.

Đoàn Tuyết Nhung
13 tháng 6 2023 lúc 15:08

Vì nhiệt độ càng cao các phân tử nước và đường chuyển động càng nhanh, sự khuếch tán đường trong nước diễn ra nhanh hơn.

Nếu bỏ đá vào nước trước, nhiệt độ của nước sẽ bị hạ thấp nên làm quá trình khuếch tán đường diễn ra chậm hơn rất nhiều.


Các câu hỏi tương tự
Đỗ Quyên
Xem chi tiết
Đỗ Quyên
Xem chi tiết
Đỗ Quyên
Xem chi tiết