(2x-3)^2+(2x-1)(2x+1)-(2x+1)(4x^2-2x+1)+8x^3(x-1)=13
tìm x biết
a) (6x-3) (2x+4) + (4x-1) (5-3x) = -21
b) 6x (3x+5) - 2x (9x-2) + (17-x) (x-1) + x (x-18) =0
c) (15-2x) (4x+1) - (13-4x) (2x-3) - (x-1) (x+2) + x2=52
d) (8x-3) (3x+2) - (4x+7) (x+4) = (2x+1) (5x-1) - 33
BT1: cho -3x(x+5)=-3x2-15x
(x+3)(x+2)=x2+5x+6
Tìm x biết:
--3x(x+5)+(x+3)(x+2)=7
BT2:Cho(2x+1)2=4x2+4x+1
(2x+1)(2x-1)=4x2-1
Tìm x biết:
(2x+1)2-(2x+1)(2x-1)=19
BT3: Tìm x biết:
a)x(x+1)-x(x+5)=9
b)4x2(x+5)-8x(x+7)=13
Tìm x biết
1,(2x+5)(2x-7)-(-4x-3)^2=16
2,(8x-3)(3x+2)-(4x+7)(x+4)=(2x+1)-(5x-1)
CÁC BẠN GIÚP MK NHA , SAU TẾT NỘP R
GẢI PHƯƠNG TRÌNH
a) (8x+5)^2 * (4x+3) * (2x+1) =9
b) (2x+3) * (x+2)^2 * (2x+5) =315
c)(8x-7) * (8x-5) * (2x-1) * (4x-1)=9
d) (x^2+3x+2) * (2x+3) * (2x+5)=30
Chứng minh biểu thức sau:
A=(2x+1).(x-1)-2x.(x+2)-5.(-x+3)+4
B=(4x+3).(2x-5)-(8x+1).(x+3)+13.(3x+1)+2
C=(4x+5).(4x-5)-(2x+3).(8x-4)-8.(-2x+1)+3
MÌNH ĐANG CẦN GẤP BẠN NÀO LÀM XONG NHANH NHẤT MÌNH SẼ TICK NGAY Ạ
tìm x:
b.(2x+1)(16x^4-8x^3+4x^2-2x+1)-(2x-1)(16x^4+8x^3+4x^2+2x+1)=2
Tìm x
(2x-1)(x^3-x+1)=2x^3-3x^2+2
(8x-3)(3x+2)-(4x+7)(x+4)=(2x+1)(5x-1)
BT2: Tính giá trị biểu thức
\(M=\left(7-2x\right)\left(4x^2+14x+49\right)-\left(64-8x^3\right)\)tại \(x=1\)
\(P=\left(2x-1\right)\left(4x^2-2x+1\right)-\left(1-2x\right)\left(1+2x+4x^2\right)\)tại \(x=10\)