Câu 1 :
Khi chuẩn bị thực đơn, ngoài việc phân biệt để lựa chọn đủ các nhóm thực phẩm, cần phải để ý đến các yếu tố sau:
1. Giá trị dinh dưỡng của thực đơn2. Tính chất của những người trong gia đình3. Ngân quỹ gia đình4. Thì giờ và phương tiện ăn uống5. Sự khác biệt về tính chất của thực phẩm6. Thay đổi món ăn hàng ngày7. Lượng thức ăn trù liệu8. Sự khác nhau về nhiệt độ9. Sự khác nhau về hương vị10. Tính dễ tiêu của thức ăn. Câu 2 :Chi tiết quy trình phục vụ ăn uống trong nhà hàng, quán ănNhận yêu cầu đặt bàn trước của khách. ...Chuẩn bị trước giờ phục vụ khách. ...Chào khách và xác nhận việc đặt bàn trước. ...Kéo ghế mời khách ngồi, trải khăn ăn cho khách. ...Giới thiệu thực đơn cho khách. ...Mời, giới thiệu, tư vấn và bán hàng. ...Ghi order và nhắc lại order.