D, dầu nổi lên trên, nước chìm xuống dưới nên có thể dùng phễu chiết để tách chất
D, dầu nổi lên trên, nước chìm xuống dưới nên có thể dùng phễu chiết để tách chất
Câu 9. Chất A là chất lỏng không tan trong nước và nhẹ hơn nước. Nếu có 2 lít hỗn hợp chất A và dung dịch muối ăn trong nước, nên dùng phương pháp nào dưới đây để tách hỗn hợp?
A. Lọc.
B. Bay hơi.
C. Chưng cất.
D. Dùng phễu chiết.
Chỉ với một chai nhựa 500ml và một ống tio có khóa của dây chuyền dịch cho người ốm, em hãy vẽ sơ đồ thiết kế dụng cụ để chiết tách dầu ăn lẫn trong nước.
Cho các hỗn hợp sau:
(1) Hỗn hợp giấm và đường.
(2) Hỗn hợp nước muối và cát.
(3) Hỗn hợp rượu và nước.
(4) Hỗn hợp dầu ăn và nước.
(5) Hỗn hợp xăng và nước.
(6) Hỗn hợp dầu ăn và xăng.
Có bao nhiêu hỗn hợp có thể tách riêng các chất bằng cách chiết?
A.1
B.2
C.3
D.4
15.Trong các chất dưới đây, chất nào tan, chất nào không tan được trong nước: Muối ăn, đường, bột mì, cát, thuốc tím, iodine.
Hỗn hợp gồm dầu ăn và nước là loại hỗn hợp gì? Sử dụng các dụng cụ có sẵn trong phòng thì nghiệm,em hãy trình bày các bước tách dầu ăn ra khỏi hỗn hợp trên?
Ai làm đc mình tick
Vai trò của các loại vitamin A,D,chất khoáng calcium đối với cơ thể? Nêu cách làm để tách muối ra khỏi hỗn hợp muối lẫn cát,tách dầu ăn ra khỏi hỗn hợp dằun và nước?
Trình bày cách tách riêng các chất ra khỏi hỗn hợp bột mì và nước . Em sử dụng được cách làm trên dựa vào sự khác nhau nào về tính chất giữa chúng
Câu 3: Hãy trình bày cách tách riêng các chất ra khỏi hỗn hợp gồm bột sắt, đổng và muối ăn.
Câu 4: Có một hỗn hợp muối ăn và cát. Em hãy đề xuất cách tách riêng từng chất ra khỏi hỗn
hợp. Em sử dụng được cách làm trên dựa vào sự khác nhau nào về tính chất giữa
chúng?
nhieu de cuong qua
Câu 10: Chọn câu đúng trong các câu sau.
A. Hỗn hợp dầu giấm là nhũ tương.
B. Nước ngọt là chất tinh khiết.
C. Đá vôi là chất tan được trong nước.
D. Nước lạnh hòa tan đường nhanh hơn nước nóng.
Câu 11:Hoàn tan muối ăn vào nước được dung dịch nước muối.Chọn câu đúng:
A. Muối là chất tan, nước là dung môi.
B. Nước là chất tan, muối là dung môi.
C. Muối và nước vừa là chất tan vừa là dung môi.
D. Không xác định được chất tan, dung môi.
Câu 12: Quá trình nào không đúng:
A. Đường tan trong nước nóng chậm hơn trong nước lạnh.
B. Nghiền nhỏ đường trước khi hòa tan vào nước.
C. Nén khí cacbondioxit(CO2) vào nước ngọt thành nước ngọt có gas.
D. Cho bột gạo vào nước khuấy đều được huyền phù.
Câu 13: Vào mùa hè, chúng ta thường pha nước chanh đường có đá để giải khát. Theo e, cách pha nào hợp lí nhất.
A. Hòa tan đường vào nước rồi cho đá vào.
B. Cho đá vào nước trước rồi mới cho đường vào .
C. Cho đường và đá vào cùng một lúc.
D. Cho chất nào vào trước cũng được.
Câu 14: Muốn hoà tan được nhiều muối ăn vào nước, ta không nên sử dụng phương pháp nào dưới đây?
A. Bỏ thêm đá lạnh vào.
B. Nghiền nhỏ muối ăn.
C. Đun nóng nước.
D. Vừa cho muối ăn vào nước vừa khuấy đều.
Câu 15: Không khí là một hỗn hợp gồm nhiều chất trong đó có một chất giúp duy trì sự sống và sự cháy. Khí đó là:
A. Oxi.
B. Khí nitơ.
C. Khí cacbonđioxit.
D. Hơi nước.