Nếu chúng ta ăn thức ăn bị ôi thiu sẽ gây ra các bệnh, đặc biệt nghiệm trong là ăn thường xuyên, nhiều sẽ dẫn đến ung thư hệ tiêu hóa. Thức ăn bị ôi thiu khi tiếp xúc với những bụi bẩn, ruồi muỗi bâu sẽ gây truyền bệnh giun sán và các bệnh khác vào trong cơ thể con người chúng ta. Chúng ta không nên vì tiếc tiền tiếc của mà cố ăn những thức ăn bị ôi thiu. Hãy vứt nó ngay!
Một số cách để bảo quản thức ăn lâu dài tùy theo hạn sử dụng và thực phẩm
Với các loại bánh mì, bánh thì nên bọc trong gói kín cẩn thận và để vào trong tủ lạnh ngăn mát
Các loại hoa quả tùy vào từng loại như táo, ổi thì có thể cho vào ngăn mát, tủ lạnh. Chuối thì để ra ngoài và không được để vào trong tủ lạnh
Các thức ăn đã nấu như thịt, cá thì bọc giấy kín vào và để vào tủ lạnh
Các loại tanh như cá, mực thì để vào ngăn đá của tủ lạnh nhé =)
ấn vào HOC24 đi kéo xuống có câu hỏi này :>
Tham khảo
Việc dùng thức ăn ôi thiu sẽ khiến cho cơ thể xuất hiện các dấu hiệu ngộ độc thực phẩm như khó tiêu, nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng hay một số dấu hiệu khác liên quan đến hệ tiêu hóa. Đặc biệt, đối với những ai có sức đề kháng yếu như người lớn tuổi, trẻ em và phụ nữ mang thai, đều có thể nguy hiểm tính mạng.
Phân loại thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh. ...
Đóng gói thực phẩm an toàn. ...
Không để quá nhiều đồ trong tủ lạnh. ...
Đặt nhiệt độ phù hợp để bảo quản từng loại thực phẩm. ...
Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên. ...
Đông lạnh thực phẩm.
Ăn những thức ăn ôi thiu sẽ bị:
- Đau dạ dày
Cách bảo quản đồ ăn tốt nhất:
- Ướp lạnh
- Bảo quản trong tủ lạnh