Bài 9: Phân tích đa thức thành nhân tử bằng cách phối hợp nhiều phương pháp

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn thị lan anh

Chứng tỏ rằng: m2- 6m+ 15 > 0 với mọi m

An Mộc
12 tháng 12 2018 lúc 19:47

Ta có: m2-6m+15 = m2-2.3.m+32+6 = (m-3)2+6

mà (m-3)2 >0 --> (m-3)2+6 >6 nên cũng >0

---> đpcm

arthur
12 tháng 12 2018 lúc 19:55

ta có:m2-6m+15

=m2-2m.3+9-9+15

=(m-3)2+6

=>(m-3)2≥0; 6>0

=>(m-3)2+6>0

vậy : m2-6m+15>0

nếu thấy hay cho 1 like

Đặng Hải Đăng
12 tháng 12 2018 lúc 20:08

m²-6m +15
= m² -6m + 9 +6
= (m-3)² +6
Mà (m-3)² luôn luôn lớn hơn hoặc bằng 0
=> (m-3)² +6 luôn luôn lớn hơn hoặc bằng 6 nên lớn hơn 0 luôn


Các câu hỏi tương tự
Khang Lâm
Xem chi tiết
Son Le
Xem chi tiết
Bolbbalgan4
Xem chi tiết
Phạm Thị Huyền
Xem chi tiết
Ngân Ngô Việt
Xem chi tiết
Huysiêugồ( Nghi💕)
Xem chi tiết
Phạm Hồng Trung
Xem chi tiết
Nguyễn thảo Nguyên
Xem chi tiết
Minh Tran Tú
Xem chi tiết