1.Căn cứ vào đặc điểm nào để phân chia các loại quả.
Quan sát tất cả các loại quả đã mang đến lớp hoặc các loại quả có trong H.32.1 SGK.
- Em có thể phân chia các quả đó thành mấy nhóm?..................................................................................................................
- Hãy viết những đắc điểm mà em đã dùng để phân chia chúng?..................................................................................................
.........................................................................................................................................
Dựa vào đặc điểm của vỏ quả có thể chia các quả thành hai nhóm là quả khô và quả thịt.
Đặc điểm dùng để phân chia:
+ Quả khô khi chín thì vỏ khô,cứng và mỏng.Có 2 loại quả khô:
-Quả khô nẻ.VD:quả cải,quả đậu Hà Lan,...
-Quả khô không nẻ:quả thìa là,quả chò,...
+Quả thịt khi chín thì mềm,vỏ dày chứa đầy thịt quả.
-Quả toàn thịt gọi là quả mọng.VD:quả cà chua,quả đu đủ,...
-Quả có hạch cứng bọc lấy hạt là quả hạch.VD:quả mơ,quả táo,...
+ Các bạn trả lời ở dưới ko sai. Nhưng với mục đích của bài học thì phần 1 này là các em sẽ tự chia các loại quả thành các nhóm khác nhau. Ví dụ
+ Căn cứ vào số lượng hạt chia thành 2 nhóm:
- Quả ít hạt (ko có hạt hoặc 1 hạt): mơ, mận, táo ta ...
- Quả nhiều hạt (từ 2 hạt trở lên): đu đủ, chanh, đậu Hà Lan ...
+ Màu sắc quả:
- Màu đỏ: cà chua, táo, dâu tây ...
- Màu vàng: cam, đu đủ ...
- Màu xanh: đậu Hà Lan, táo ta, chanh ...
+ Và 1 số cách chia khác e có thể tham khảo ở link sau nha: https://hoc24.vn/ly-thuyet/bai-32-cac-loai-qua.1742/