Căn cứ vào đặc điểm của vỏ quả người ta chia làm mấy loại quả chính?
* Có 2 loại quả chính: quả khô và quả thịt.
- Quả khô là khi chín vỏ khô, cứng và mỏng. VD: quả cải, quả đậu Hà Lan, quả chò,...
+ Có 2 loại quả khô: quả khô nẻ và quả khô không nẻ.
+ Quả khô nẻ: khi chín khô vỏ quả sẽ tự nứt ra. VD: quả cải, quả bông, quả đậu,...
+ Quả khô không nẻ: khi chín khô vỏ quả sẽ không nứt ra. VD: quả ớt, quả chò, quả bồ kết,...
- Quả thịt khi chín mềm, vỏ dày chứa đầy thịt quả. VD: quả cà chua, quả dưa hấu, quả xoài,...
+ Có 2 loại quả thịt: quả mọng và quả hạch.
+ Quả mọng: bên trong chứa đầy thịt quả. VD: quả chuối, quả đu đủ, quả cà chua,...
+ Quả hạch: có hạch cứng bao lấy hạt. VD: quả táo, quả mơ, quả mận,...