Dựa vào đặc điểm của vỏ quả có thể chia các quả thành hai nhóm là quả khô và quả thịt.
Đặc điểm dùng để phân chia:
+ Quả khô khi chín thì vỏ khô,cứng và mỏng.Có 2 loại quả khô:
-Quả khô nẻ.VD:quả cải,quả đậu Hà Lan,...
-Quả khô không nẻ:quả thìa là,quả chò,...
+Quả thịt khi chín thì mềm,vỏ dày chứa đầy thịt quả.
-Quả toàn thịt gọi là quả mọng.VD:quả cà chua,quả đu đủ,...
-Quả có hạch cứng bọc lấy hạt là quả hạch.VD:quả mơ,quả táo,...
- Ta có thể phân chia các quả đó thành 2 nhóm :
+ Qủa khô
+ Qủa thịt
- Đặc điểm em đã dùng
* Qủa khô : khi chín vỏ : khô ,cứng ,mỏng
Ta có thể chia qủa khô thành 2 loại :
+ Qủa khô nẻ : khi chín ,vỏ quả tự tách ra được
+ Qủa khô không nẻ : khi chín ,vỏ quả không tự tách ra được
* Qủa thịt : khi chín mềm ,vỏ dày ,chứa đầy thịt quả
Ta có thể chia quả thịt thành 2 loại :
+ Qủa mọng : quả khi chín gồm toàn thịt quả
+ Qủa hạch : quả có hạch cứng bọc lấy hạt
Chúc bạn học ngày càng giỏi !