Có thể chia làm 2 nhóm :
Quả khô: ( Khi chín vỏ khô, cứng, mỏng)
+ Quả khô nẻ : vỏ tự nứt nẻ Vd: Cải bông
+Quả khô ko nẻ : Khi chín vỏ ko nứt nẻ Vd: lúa
Quả thịt : (khi chín vỏ mềm, mọng nước,chứa đầy thịt qquar)
+Quả mọng:quả mềm chứa thịt quả
+Quả hạch:hạt có hạch cứng bao bọc
- Ta có thể phân chia các quả đó thành 2 nhóm :
+ Qủa khô
+ Qủa thịt
- Đặc điểm em đã dùng
* Qủa khô : khi chín vỏ : khô ,cứng ,mỏng
Ta có thể chia qủa khô thành 2 loại :
+ Qủa khô nẻ : khi chín ,vỏ quả tự tách ra được
+ Qủa khô không nẻ : khi chín ,vỏ quả không tự tách ra được
* Qủa thịt : khi chín mềm ,vỏ dày ,chứa đầy thịt quả
Ta có thể chia quả thịt thành 2 loại :
+ Qủa mọng : quả khi chín gồm toàn thịt quả
+ Qủa hạch : quả có hạch cứng bọc lấy hạt
Chúc bạn học ngày càng giỏi !
- Em có thể chia làm 2 nhóm quả
* Dựa vào màu sắc :
+ Màu sắc sặc sỡ
+ Màu sắc không sặc sỡ
* Dựa vào kích thước của quả :
+ Quả to
+ Quả nhỏ
* Dựa vào phần thịt quả :
+ Quả mọng nước
+ Quả không mọng nước
Còn nhiều nhóm khác nữa bạn à