1. Dựa vào đặc điểm của vỏ quả khi chín người ta chia quả thành mấy loại? Nêu đặc điểm của mỗi loại. Cho ví dụ
Dựa vào đặc điểm hình thái của vỏ quả để phân biệt quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng) và quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá).
Ví dụ, 3 loại quả khô là: quả lúa (hạt lúa), quả thầu dầu, quả cải và 3 loại quả thịt là: quả cà chua, quả xoài, quả táo.
2. Những điều kiện bên ngoài và bên trong nào cần thiết cho hạt nảy mầm
nước , nhiệt độ , không khí
3. Vì sao không thể coi nón thông như một hoa thật sự?
Nón chưa có bầu nhụy chưa noãn nên ko thể coi là hoa