Bài 32. Các loại quả

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Củ’s Tỏi’s

Hello các anh chị

Em có vài câu hỏi cần được giúp đỡ!Anh chị nào rảnh giúp em với ạ.Xin cảm ơn trước

Câu 1 : So sánh đặc điểm ( vỏ quả và các loại quả ) giữa quả khô và quả thịt ?

Câu 2 : Tại sao Rêu sống ở cạn nhưng chỉ sống ở được chỗ ẩm ướt?

❤❤❤❤❤

 

Tài giấu mặt :))
10 tháng 3 2021 lúc 22:44

Câu 1:

câu 1

*Quả khô:

_Đặc điểm: Khi chín vỏ khô, cứng, mỏng.

_Có 2 loại quả khô:

+ quả khô nẻ: Khi chín vỏ quả tự nứt ra để hạt rơi ra ngoài

+ quả khô không nẻ: Khi chín vỏ quả không tự nứt ra

*Quả thịt

_Đặc điểm: Khi chín vỏ dày, mềm, chưa đầy thịt quả

_ Có 2 loại quả thịt:

+ quả mọng: quả chứa nhiều thịt hoặc nhiều nước

+quả hạch: có hạch cứng bọc lấy  hạt

câu 2:Rêu ở cạn nhưng chỉ sống được ở nơi ẩm ướt vì: Rêu đã có thân, lá, nhưng chưa có mạch dẫn, chưa có rễ chính thức (chưa thực hiện được chức năng hút và dẫn truyền hoàn chỉnh).

Củ’s Tỏi’s
10 tháng 3 2021 lúc 22:36

Bơ vơ 1 mìnhgianroi

mikusanpai(՞•ﻌ•՞)
10 tháng 3 2021 lúc 22:39

câu 1

*Quả khô:

_Đặc điểm: Khi chín vỏ khô, cứng, mỏng.

_Có 2 loại quả khô:

+ quả khô nẻ: Khi chín vỏ quả tự nứt ra để hạt rơi ra ngoài

+ quả khô không nẻ: Khi chín vỏ quả không tự nứt ra

*Quả thịt

_Đặc điểm: Khi chín vỏ dày, mềm, chưa đầy thịt quả

_ Có 2 loại quả thịt:

+ quả mọng: quả chứa nhiều thịt hoặc nhiều nước

+quả hạch: có hạch cứng bọc lấy hạt

mikusanpai(՞•ﻌ•՞)
10 tháng 3 2021 lúc 22:41

- Rêu đã có thân, lá, nhưng chưa có mạch dẫn, chưa có rễ chính thức (chưa thực hiện được chức năng hút và dẫn truyền hoàn chỉnh).

- Việc lấy nước và chất khoáng hòa tan trong nước vào cơ thể được thực hiện bằng cách thấm qua bề mặt.


Các câu hỏi tương tự
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Nguyễn Thảo Linh
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Lê Chi
Xem chi tiết
Đinh Nguyễn Hải Nguyên
Xem chi tiết
Kim Vy Nguyen
Xem chi tiết
nhu le oanh
Xem chi tiết
Trần Thị Anh Thư
Xem chi tiết
Vũ Hải Đường
Xem chi tiết