Bài 16: Vệ sinh an toàn thực phẩm

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
My friends

1. Tại sao phải giữ vệ sinh thực phẩm?

2. Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm, cần lưu ý những yếu tố nào ?

3.Nêu một số biện pháp phòng chống nhiễm độc thường dùng ?

4. Em phải làm gì khi phát hiện :
a, Một con ruồi trong bát canh
b, Một số con mọt trong túi bột

Giúp với please! Mai mình cần rồi !

Thùy Trang
30 tháng 1 2019 lúc 18:21

Câu 4:

Nếu phát hiện 1 con ruồi trong canh và 1 con mọt trong túi bột thì phải bỏ đi không được sử dụng vì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Câu 3:

Biện pháp phòng chống nhiễm độc :

• Không đung thực phẩm có chứa chất độc , không dùng thức ăn bị biến chất , không đung đồ hợp quá hạn sử dụng.

• Không dùng các thực phẩm có chất độc : cá nóc, khoại tây mọc mầm, nấm lạ …

• Không dùng các thức ăn bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học.

• Không dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng.

Câu 2:

Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm, cần lưu ý những yếu tố :

- Đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm.

- Đảm bảo an toàn thực phẩm khi chế biến và bảo quản

Câu 1:

- Vì giữ vệ sinh thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm trùng,nhiễm độc,tránh gây ngộ độc thức ăn đó bạn.
-Vì nếu để thực phẩm bị ôi thiu,mất vệ sinh thì chúng ta sẽ dễ bị ngộ độc thực phẩm,ảnh hưởng đến sức khỏe con người chúng ta
-Vì giữ cho thực phẩm sạch thì những thức ăn chung ta tiếp nhận sẽ sạch sẽ, ít nguy cơ gây các bệnh cho con người.

👁💧👄💧👁
30 tháng 1 2019 lúc 18:28

Câu 1:

Phải giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm vì khi ăn phải một món ăn bị nhiễm trùng hoặc nhiễm độc, có thể dẫn đến ngộ độc thức ăn và rối loạn tiêu hóa, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Câu 2:

Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm, cần lưu ý những yếu tố:

- Đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm.

- Đảm bảo an toàn thực phẩm khi chế biến và bảo quản.

Câu 3:

Một số biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm thường dùng:

- Không sử dụng các thực phẩm có chất độc: cá nóc, khoai tây mọc mầm,…

- Không dùng các thức ăn bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất hóa học,…

- Không dùng những đồ hộp quá hạn sử dụng, hộp bị phồng.

Câu 4:

a) Em nên bỏ bát canh đi không sử dụng vì chân con ruồi chứa rất nhiều vi khuẩn.

b) Em có thể lấy thìa xúc phần bột có con ruồi bỏ đi và có thể sử dụng phần còn lại.

diem pham
2 tháng 2 2019 lúc 21:58

câu 1:

Phải giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm vì khi ăn phải một món ăn bị nhiễm trùng hoặc nhiễm độc, có thể dẫn đến ngộ độc thức ăn và rối loạn tiêu hóa, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

câu 2:

Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm, cần lưu ý những yếu tố:

- Đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm.

- Đảm bảo an toàn thực phẩm khi chế biến và bảo quản.

câu 3:

Một số biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm thường dùng:

- Không sử dụng các thực phẩm có chất độc: cá nóc, khoai tây mọc mầm,…

- Không dùng các thức ăn bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất hóa học,…

- Không dùng những đồ hộp quá hạn sử dụng, hộp bị phồng.

Câu 4:

a) Em nên bỏ bát canh đi không sử dụng vì chân con ruồi chứa rất nhiều vi khuẩn.

b) Em có thể lấy thìa xúc phần bột có con mọt bỏ đi và có thể sử dụng phần còn lại.


Các câu hỏi tương tự
nguyen phan minh han
Xem chi tiết
Xem chi tiết
Hà Lê Ngọc Uyên
Xem chi tiết
Trần Hoàng Khánh Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Ngọc Ánh
Xem chi tiết
Ngọc Nhi
Xem chi tiết
ĐoànThùyDuyên
Xem chi tiết
Hắc Hàn Tử Thiên
Xem chi tiết
Hắc Hàn Tử Thiên
Xem chi tiết