Câu 4:
Nếu phát hiện 1 con ruồi trong canh và 1 con mọt trong túi bột thì phải bỏ đi không được sử dụng vì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.
Câu 3:
Biện pháp phòng chống nhiễm độc :
• Không đung thực phẩm có chứa chất độc , không dùng thức ăn bị biến chất , không đung đồ hợp quá hạn sử dụng.
• Không dùng các thực phẩm có chất độc : cá nóc, khoại tây mọc mầm, nấm lạ …
• Không dùng các thức ăn bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học.
• Không dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng.
Câu 2:
Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm, cần lưu ý những yếu tố :
- Đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm.
- Đảm bảo an toàn thực phẩm khi chế biến và bảo quản
Câu 1:
- Vì giữ vệ sinh thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm trùng,nhiễm độc,tránh gây ngộ độc thức ăn đó bạn.
-Vì nếu để thực phẩm bị ôi thiu,mất vệ sinh thì chúng ta sẽ dễ bị ngộ độc thực phẩm,ảnh hưởng đến sức khỏe con người chúng ta
-Vì giữ cho thực phẩm sạch thì những thức ăn chung ta tiếp nhận sẽ sạch sẽ, ít nguy cơ gây các bệnh cho con người.
Câu 1:
Phải giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm vì khi ăn phải một món ăn bị nhiễm trùng hoặc nhiễm độc, có thể dẫn đến ngộ độc thức ăn và rối loạn tiêu hóa, gây nguy hiểm cho người sử dụng.
Câu 2:
Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm, cần lưu ý những yếu tố:
- Đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm.
- Đảm bảo an toàn thực phẩm khi chế biến và bảo quản.
Câu 3:
Một số biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm thường dùng:
- Không sử dụng các thực phẩm có chất độc: cá nóc, khoai tây mọc mầm,…
- Không dùng các thức ăn bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất hóa học,…
- Không dùng những đồ hộp quá hạn sử dụng, hộp bị phồng.
Câu 4:
a) Em nên bỏ bát canh đi không sử dụng vì chân con ruồi chứa rất nhiều vi khuẩn.
b) Em có thể lấy thìa xúc phần bột có con ruồi bỏ đi và có thể sử dụng phần còn lại.
câu 1:
Phải giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm vì khi ăn phải một món ăn bị nhiễm trùng hoặc nhiễm độc, có thể dẫn đến ngộ độc thức ăn và rối loạn tiêu hóa, gây nguy hiểm cho người sử dụng.
câu 2:
Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm, cần lưu ý những yếu tố:
- Đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm.
- Đảm bảo an toàn thực phẩm khi chế biến và bảo quản.
câu 3:
Một số biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm thường dùng:
- Không sử dụng các thực phẩm có chất độc: cá nóc, khoai tây mọc mầm,…
- Không dùng các thức ăn bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất hóa học,…
- Không dùng những đồ hộp quá hạn sử dụng, hộp bị phồng.
Câu 4:
a) Em nên bỏ bát canh đi không sử dụng vì chân con ruồi chứa rất nhiều vi khuẩn.
b) Em có thể lấy thìa xúc phần bột có con mọt bỏ đi và có thể sử dụng phần còn lại.