Bài 16: Vệ sinh an toàn thực phẩm

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Thị Ngọc Ánh

Muốn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cần lưu ý những yếu tố nào ?

Nguyễn Thị Ngọc Ánh
8 tháng 4 2017 lúc 12:36

giúp mk vs bucminh

Hương Thu
8 tháng 4 2017 lúc 13:44

Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm ta cần lưu ý những điều sau :

- Chọn thực phẩm sạch ko úa màu

- Không mua những thực phẩm đóng gói mà không có nhãn mác

- Không mua các loại thịt khô( như bò khô,...)

- Không mua các loại thịt mà khi sờ vào nguội ( vì có thể là thịt cũ ) và thịt có màu đỏ tươi.

- Không mua thịt siêu nạc hoặc thịt siêu mỡ ( loại thịt đó người nuôi thường cho ăn cám tăng trọng )

- Khi mua thực về chế biến nên rửa thật kĩ để tránh ngộ độc

- Không mua các thực phẩm ăn sẵn

k mình nha

Nguyễn Ren
9 tháng 4 2017 lúc 21:45

- Rửa tay sạch trước khi ăn

- Vệ sinh nhà bếp

- Rửa kĩ thực phẩm

- Nấu chín thực phẩm

- Đậy thức ăn cẩn thận

- Bảo quản thực phẩm chu đáo

+ Tick cho Ren nka Thanks nhé! haha

».•º`•.#Nguyễn_Ren chúc bạn học và làm bài thật tốt :) .•´º•.«

vũ tiến đạt
13 tháng 4 2017 lúc 17:55

Muốn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ta phải

Giữ vệ sinh ca nhân , vệ sinh ăn uống

Giữ vệ sinh môi trường xung quanh .

Chọn những thực phẩm được nuôi trồng và bảoquản và chế biến hợp lí ; không bị nhiễm vi khuẩn , nhiểm hóa chất; không bị ôi thiu ; không gây độc hoặc gây lâu dài cho người sử dụng

Chúc bạn làm bài thi nhưng cũng chúc bạn học tốt.hihi

Nguyễn Văn Nghĩa
18 tháng 4 2019 lúc 19:29

Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm, cần lưu ý những yếu tố :
– Đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm.
– Đảm bảo an toàn thực phẩm khi chế biến và bảo quản