Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm ta cần lưu ý những điều sau :
- Chọn thực phẩm sạch ko úa màu
- Không mua những thực phẩm đóng gói mà không có nhãn mác
- Không mua các loại thịt khô( như bò khô,...)
- Không mua các loại thịt mà khi sờ vào nguội ( vì có thể là thịt cũ ) và thịt có màu đỏ tươi.
- Không mua thịt siêu nạc hoặc thịt siêu mỡ ( loại thịt đó người nuôi thường cho ăn cám tăng trọng )
- Khi mua thực về chế biến nên rửa thật kĩ để tránh ngộ độc
- Không mua các thực phẩm ăn sẵn
k mình nha
- Rửa tay sạch trước khi ăn
- Vệ sinh nhà bếp
- Rửa kĩ thực phẩm
- Nấu chín thực phẩm
- Đậy thức ăn cẩn thận
- Bảo quản thực phẩm chu đáo
+ Tick cho Ren nka Thanks nhé!
».•º`•.#Nguyễn_Ren chúc bạn học và làm bài thật tốt :) .•´º•.«
Muốn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ta phải
Giữ vệ sinh ca nhân , vệ sinh ăn uống
Giữ vệ sinh môi trường xung quanh .
Chọn những thực phẩm được nuôi trồng và bảoquản và chế biến hợp lí ; không bị nhiễm vi khuẩn , nhiểm hóa chất; không bị ôi thiu ; không gây độc hoặc gây lâu dài cho người sử dụng
Chúc bạn làm bài thi nhưng cũng chúc bạn học tốt.
Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm, cần lưu ý những yếu tố :
– Đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm.
– Đảm bảo an toàn thực phẩm khi chế biến và bảo quản