1 )Một số biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm thường dùng là :
-Phân loại thực phẩm chín và sống tách riêng ra tránh nhiễm trùng chéo!
-Dụng cụ chế biến thực phẩm chín và sống tách riêng, k dùng chung.
-Bảo quản từng loại thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp và bọc plastic trước khi bỏ vào tủ đông or tủ mát!
-Thực phầm nấu xong tốt nhất nên dùng ngay hoặc để tối đa 6h đồng hồ.
2/ Khi phát hiện con ruồi trong bát canhhoặc con mọt trong túi bột phải bỏ đi không sử dụng.
1. Nêu một số biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm thường dùng ?
Phân loại thực phẩm chín và sống tách riêng ra tránh nhiễm trùng chéo!
Dụng cụ chế biến thực phẩm chín và sống tách riêng, không dùng chung.
Bảo quản từng loại thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp và bọc plastic trước khi bỏ vào tủ đông hoặc tủ mát!
Thực phẩm nấu xong tốt nhất nên dùng ngay hoặc để tối đa 6h đồng hồ.
2. Em phải làm gì khi phát hiện :
a) Một con ruồi trong bát canh ?
b) Một số con mọt trong túi bột ?
Nếu phát hiện 1 số con ruồi trong canh và 1 số con mọt trong túi bột thì phải bỏ đi không được sử dụng vì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. chúc bạn học tốt !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!