Thế nào là sự nhiễm trùng,nhiễm độc thực phẩm,nguyên nhân gây ra ngộ độc thức ăn và biện pháp phòng tránh
Nguyên nhân ngộ độc thức ăn ? biện pháp phòng tránh nhiễm trùng,nhiễm độc.
1. Nêu một số biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm thường dùng ?
2. Em phải làm gì khi phát hiện :
a) Một con ruồi trong bát canh ?
b) Một số con mọt trong túi bột ?
1. Tại sao phải giữ vệ sinh thực phẩm?
2. Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm, cần lưu ý những yếu tố nào ?
3.Nêu một số biện pháp phòng chống nhiễm độc thường dùng ?
4. Em phải làm gì khi phát hiện :
a, Một con ruồi trong bát canh
b, Một số con mọt trong túi bột
Giúp với please! Mai mình cần rồi !
an toàn thực phẩm là gì?để phòng tránh nhiễm trùng,nhiễm độc thực vật ta cần làm gì
Nguyên nhân gây ra ngộ độc thức ăn. Các biện pháp phòng chống nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm?
Cho ví dụ về nguyên nhân ngộ độc thức ăn gồm có 4 nhóm :
_ Ngộ độc do thức ăn nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật.
_ Ngộ độc do thức ăn bị biến chất.
_ Ngộ độc do bản thân thức ăn có sẵn chất độc.
_ Ngộ độc do thức ăn bị ô nhiễm các chất độc hóa học , hóa chất bảo vệ thực phẩm , hóa chất phụ gia thực phẩm,...
GIÚP VỚI !!!!!!!!!!!!
Thông qua những hiện tượng bị ngộ độc thức ăn thường xảy ra em hãy nêu ví dụ thực tế minh hoạ cho những nguyên nhân chính gây nên ngộ độc :
NGUYÊN NHÂN NGỘ ĐỘC THỨC ĂN | VÍ DỤ MINH HỌA |
Thức ăn nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật |
|
Thức ăn bị biến chất | |
Bản thân thức ăn có sẵn chất độc | |
Thức ăn bị ô nhiễm các chất độc hóa học, hóa chất bảo vệ thực vật, chất phụ gia thực phẩm |
@Brown Bae Giúp em với chị !
1.Tại sao phải giữ vệ sinh thực phẩm?
2.Muốn bảo đảm an toàn thực phẩm cần lưu ý những yếu tố nào?
3.Em phải làm gì khi phát hiện:
a) Một con ruồi trong bát canh?
b) Một con mọt trong túi bột?