Nguyên nhân :
mua thực phẩm ko rõ nguồn gốc
chế biến không đúng cách
ăn thực phẩm đã bị ôi thiu , hư hỏng
ăn đồ có vi khuẩn
Biện pháp :
Trước khi ăn phải rửa thực thẩm đó qua nước lạnh
Không để chung thực phẩm sống với thực phẩm đã chín
Rửa tay tay trước khi ăn và sau khi đi đại tiện
Mua thực phẩm có ghi rõ nguồn gốc
...
Nguyên nhân chính của việc ngộ độc thực phẩm là do ăn, uống thực phẩm đã bị nhiễm khuẩn hoặc bị ô nhiễm hóa học (kim loại nặng, độc tố vi nấm...) hay cũng có thể là hết hạn sử dụng, ko rõ nguồn gốc,...
Biện pháp
Rửa sạch tay, và bề mặt tất cả dụng cụ bếp cũng như thực phẩm, rau xanh tươi sống. ...Đi chợ buổi sáng. ...Không để lẫn thực phẩm sống với thức ăn đã nấu chín. ...Đun lại thức ăn trước khi cất vào tủ lạnh. ...Rửa sạch rau rồi mới thái nhỏ ...Ăn ngay khi nấu. ...Ăn uống an toàn bên ngoài.