Nguyên nhân ngộ độc:
- Ngộ độc do thức ăn nhiễm vi sinh vật và độc tố của sinh vật;
- Ngộ độc do thức ăn bị biến chất;
- Ngộ độc do thức ăn bị ô nhiễm các chất độc hóa học, hóa chất bảo vệ thức vật, hóa chất phụ gia thực phẩm...
Cách phòng chống nhiễm trùng:
- Rửa tay sạch trước khi ăn
- Vệ sinh nhà bếp
- Rửa kĩ thực phẩm
- Nấu chín thực phẩm
- Đậy thức ăn cẩn thẩn
- Bảo quản thực phẩm chu đáo.
Cách phòng chống nhiễm độc:
- Ko ăn thực phẩm có chất độc.
-Ko dùng các thực phẩm bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học.
-Ko dùng những đò hộp quá hạn sử dụng, những hộp bị phòng.
Chúc bạn học tốt
Nguyên nhân ngộ độc:
- Ngộ độc do thức ăn nhiễm vi sinh vật và độc tố của sinh vật;
- Ngộ độc do thức ăn bị biến chất;
- Ngộ độc do thức ăn bị ô nhiễm các chất độc hóa học, hóa chất bảo vệ thức vật, hóa chất phụ gia thực phẩm...
Cách phòng chống nhiễm trùng:
- Rửa tay sạch trước khi ăn
- Vệ sinh nhà bếp
- Rửa kĩ thực phẩm
- Nấu chín thực phẩm
- Đậy thức ăn cẩn thẩn
- Bảo quản thực phẩm chu đáo.
Cách phòng chống nhiễm độc:
- Ko ăn thực phẩm có chất độc.
-Ko dùng các thực phẩm bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học.
-Ko dùng những đò hộp quá hạn sử dụng, những hộp bị phòng.