Bài 16: Vệ sinh an toàn thực phẩm

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Nguyên nhân gây ra ngộ độc thức ăn. Các biện pháp phòng chống nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm?

Tố Uyên
1 tháng 4 2019 lúc 11:58

Nguyên nhân ngộ độc:

- Ngộ độc do thức ăn nhiễm vi sinh vật và độc tố của sinh vật;

- Ngộ độc do thức ăn bị biến chất;

- Ngộ độc do thức ăn bị ô nhiễm các chất độc hóa học, hóa chất bảo vệ thức vật, hóa chất phụ gia thực phẩm...

Cách phòng chống nhiễm trùng:

- Rửa tay sạch trước khi ăn

- Vệ sinh nhà bếp

- Rửa kĩ thực phẩm

- Nấu chín thực phẩm

- Đậy thức ăn cẩn thẩn

- Bảo quản thực phẩm chu đáo.

Cách phòng chống nhiễm độc:

- Ko ăn thực phẩm có chất độc.

-Ko dùng các thực phẩm bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học.

-Ko dùng những đò hộp quá hạn sử dụng, những hộp bị phòng.

Chúc bạn học tốtyeu

Fire Free
29 tháng 3 2023 lúc 8:55

Nguyên nhân ngộ độc:

- Ngộ độc do thức ăn nhiễm vi sinh vật và độc tố của sinh vật;

- Ngộ độc do thức ăn bị biến chất;

- Ngộ độc do thức ăn bị ô nhiễm các chất độc hóa học, hóa chất bảo vệ thức vật, hóa chất phụ gia thực phẩm...

Cách phòng chống nhiễm trùng:

- Rửa tay sạch trước khi ăn

- Vệ sinh nhà bếp

- Rửa kĩ thực phẩm

- Nấu chín thực phẩm

- Đậy thức ăn cẩn thẩn

- Bảo quản thực phẩm chu đáo.

Cách phòng chống nhiễm độc:

- Ko ăn thực phẩm có chất độc.

-Ko dùng các thực phẩm bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học.

-Ko dùng những đò hộp quá hạn sử dụng, những hộp bị phòng.


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Duy Khánh
Xem chi tiết
Xem chi tiết
Fire Free
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Hồng Ngân
Xem chi tiết
Nguyễnn Thưư
Xem chi tiết
Khinh Yên
Xem chi tiết
hà bảo ly
Xem chi tiết
Tuấn Đào Minh
Xem chi tiết
nguyenthithuhang
Xem chi tiết