Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm em cần:
Dọn dẹp phòng bếp, bàn ăn thật sạch sẽ.
Đối với thực phẩm cần rửa thật sạch sẽ.
Đồ ăn nên nấu chín, đun sôi.
Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm em cần:
Dọn dẹp phòng bếp, bàn ăn thật sạch sẽ.
Đối với thực phẩm cần rửa thật sạch sẽ.
Đồ ăn nên nấu chín, đun sôi.
Liên hệ thực tế bản thân gia đình và địa phương như thế mà ghi vào vở những việc nên và không nên làm để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
- Vệ sinh thực phẩm là gì ? Em hãy nêu VD một số loại thực phẩm dễ bị hư hỏng và giải thích tại sao ?
- Theo em nhiệt độ có ảnh hưởng như thế nào đến vi khuẩn ?
- ( HS quan sát hình 3.15 SGK). Ở nhà, các em có thực hiện các biện pháp này không ? Bản thân em đã làm những gì để tránh nhiễm trùng thực phẩm ?
- Thực trạng ngộ độc thức ăn hiện nay đang gia tăng nghiêm trọng. Em hãy nêu nguyên nhân và cách xử lý để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
- Theo em thì những chất dinh dưỡng nào dễ tan trong nước ? Để đảm bảo chất dinh dưỡng trong thức ăn, chúng ta phải làm như thế nào ?
Liên hệ thực tế với bản thân , gia đình và địa phương , nêu thêm và ghi vào vở những việc nên hoặc ko nên làm để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm .
Ai nhanh mk sẽ tick.help me !!!!!!!!
Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phòng tránh ngộ độc thức ăn tại gia đình, em phải làm gì khi quan sát thấy các hiện tượng sau đây:
+ Bạn em đang gọt củ khoai tây đang mọc mầm để nấu canh
+ Sau khi nấu ăn chị không quét dọn vệ sinh nhà bếp
+ Tìm hiểu trên tivi, báo chí hoặc Internet về những loại thức ăn hoặc các hiện tượng đang được cảnh báo mất vệ sinh an toàn thực phẩm.
+ Chọn và viết một đoạn ngắn gọn về thông tin mà em quan tâm.
Muốn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cần lưu ý những yếu tố nào ?
Làm thế nào để vệ sinh an toàn thực phẩm
1.Tại sao phải giữ vệ sinh thực phẩm?
2.Muốn bảo đảm an toàn thực phẩm cần lưu ý những yếu tố nào?
3.Em phải làm gì khi phát hiện:
a) Một con ruồi trong bát canh?
b) Một con mọt trong túi bột?