Đề kiểm tra học kì I - Đề 1

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Uchiha Sasuke
Xem chi tiết
༺ℒữ༒ℬố༻
27 tháng 12 2017 lúc 20:02

1.

༺ℒữ༒ℬố༻
27 tháng 12 2017 lúc 20:04

Nếu ta dẫm phải hòn chân thì cơ quan thụ cảm ở đó nhận được một cảm giác rất nóng, liền xuất hiện một xung thần kinh theo dây thần kinh hướng tâm về trung ương thần kinh. Rồi từ trung ương phát đi xung thần kinh theo dây li tâm tới chân (cơ quan phản ứng). Kết quả của sự phản ứng được thông báo ngược về trung ương theo hướng làm nếu phản ứng chưa chính xác thì phát lệnh điều chỉnh, nhờ dây li tâm truyền tới cơ quan phản ứng. Nhờ vậy mà cơ thể có thể phản ứng chính xác đối với kích thích.

Kim Tại Hưởng
27 tháng 12 2017 lúc 20:06

3 :

Bước 1 : Cần loại bỏ các nguyên nhân gây gián đoạn hô hấp

Bước 2 : Tiến hành hô hấp nhân tạo bằng một trong hai phương pháp

1. Hà hơi thổi ngạt

2. Ấn lồng ngực

Kari Leaver
Xem chi tiết
hello kitty
29 tháng 12 2017 lúc 7:33

1) Máu được vận chuyển trong hệ mạch là nhờ sức đẩy do tim tạo ra đã tạo nên 1 áp lực trong mạch máu gọi là huyết áp (huyết áp tối đa khi tân thất có, huyết áp tối thiểu khi tâm thất dãn.

2) chu kì co dãn của tim gồm 3 pha:

+pha nhĩ co làm việc 0,1s, nghỉ ngơi 0,7s.

+pha thất co làm việc 0,3s, nghỉ ngơi 0,5s.

+pha dãn chung làm việc 0,4s, nghỉ ngơi 0,4s.

Kim Taengoo
Xem chi tiết
Chúc Nguyễn
27 tháng 12 2017 lúc 21:43

Tiên hóa ở khoang miệng biến đổi về mặt lí học là chủ yếu: làm nhỏ thức ăn

Mai Hoàng
Xem chi tiết
Cảo TH
28 tháng 12 2017 lúc 7:26

Khi nhai kĩ, thức ăn được nghiền nát thành những mảnh nhỏ, sẽ dễ thấm dịch vị và enzyme, dẫn tới hiệu quả tiêu hóa thức ăn cao, bổ sung nhiều năng lượng cho cơ thể nên no được lâu. Ngoài ra, thức ăn được nghiền nhỏ ở miệng sẽ góp phần giảm gánh nặng cho dạ dày, cơ thể đỡ tiêu tốn năng lượng cho hoạt động tiêu hóa cơ học ở dạ dày.

hello kitty
28 tháng 12 2017 lúc 7:10

Nghĩa của câu: ''nhai kĩ no lâu'' là khi nhai càng kĩ thì hiệu suất tiêu hóa càng cao, cơ thể hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn nên no lâu hơn.

Linh Sun
Xem chi tiết
Nhã Yến
30 tháng 12 2017 lúc 20:43

1)

-Cấu tạo và chức năng của xương dài :

undefined

-Thành phần hoá học của xương :

+ Chất vô cơ : (chất khoáng : canxi, photpho,.. )

+ Chất hữu cơ: cốt giao

 

Cầm Đức Anh
30 tháng 12 2017 lúc 20:45

1. Cấu tạo xương dài

Cấu tạo một xương dài gồm có :
- Hai đầu xương là mô xương xếp có các nan xương xếp theo kiểu vòng cung, tạo ra các ô trống chứa tủy đỏ. Bọc hai đầu xương là lớp sụn.
- Đoạn giữa là thân xương. Thân xương hình ống, cấu tạo từ ngoài vào trong có: màng xương mỏng, tiếp đến là mô xương cứng, trong cùng là khoang xương. Khoang xương chứa tủy xương, ở trẻ em là tủy đỏ ; ở người già tủy đỏ được thay bằng mô mỡ màu vàng nên gọi là tủy vàng. 

Chức năng của xương dài

Thành phần hóa học của xương:

Xương được cấu tạo bằng chất hữu cơ và chất vô cơ. Chất hữu cơ bảo đảm tính đàn hồi của xương Chất vô cơ (canxi và phôtpho) bảo đảm độ cứng rắn của xương.
Cầm Đức Anh
30 tháng 12 2017 lúc 20:53

2)Phân tích những đặc điểm tiến hóa của bộ xương người thích nghi với tư thế đứng thẳng và đi bằng 2 chân?

Lồng ngực nở rộng sang 2 bên Cột sống cong ở 4 chỗ Xương chậu nở rộng, xương đùi lớn Bàn chân hình vòm, xương gót phát triển.

Chúng ta cần làm gì để cơ thể phát triển cân đối và khỏe mạnh?

Rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên Lao động vừa sức Khi mang vác và ngồi học đúng tư thế tránh cong vẹo cột sống Có chế độ dinh dưỡng hợp lí. Tắm nắng,....
Nguyễn Quỳnh Trang
Xem chi tiết
nguyen minh ngoc
2 tháng 1 2018 lúc 14:46

Thứ nhất

Thành phần chủ yếu trong rượu bia là etylen, chất này sẽ được phân giải 90% tại gan, tạo thành andehit etylen. Cả hai loại etylen và andehit ety len đều là những độc tố gây hại, hủy hoại các tế bào gan. Đối với bệnh nhân mắc bệnh men gan cao như anh, cơ bản là lá gan đã yếu nên việc bị hủy hoại lại càng mạnh mẽ hơn, khiến lá gan suy kiệt nhanh chóng.

Thứ hai

Khi gan suy yếu sẽ không thể giải hết độc tố etylen cơ thể vừa tiếp nhận thông qua việc uống rượu bia. Khi uống rượu bia dù chỉ một chút, khả năng tế bào gan bị phá hủy lại tăng thêm một chút. Vì vậy, đừng bao giờ đem sức khỏe mình ra đùa giỡn và đánh cược. Mặc dù anh có dùng rượu bia hạn chế đi nữa thì lá gan cũng sẽ bị phá hủy dần.

Tại sao người bị bệnh gan không nên uống rượu?

Thứ ba

Rượu bia là những chất sinh ra nóng ẩm trong cơ thể. Khi chất cồn vào sẽ làm bào mòn các cơ quan tiêu hóa, lá gan cũng bị ảnh hưởng. Lúc này, lá gan sẽ không thể vừa thanh lọc độc tố vừa chuyển hóa các chất.

Thứ tư

Bị bệnh gan mà vẫn tiếp tục dùng rượu bia sẽ khiến chức năng chuyển hóa dung nạp của tỳ vị trở nên bất ổn. Bệnh nhân lúc này cảm thấy bụng chướng, đau bụng cồn cào và buồn nôn. Nếu càng uống nhiều rượu bia, những biểu hiện này lại càng thêm nghiêm trọng.

nguyen minh ngoc
2 tháng 1 2018 lúc 14:47

Tại sao người bị bệnh cao huyết áp không nên ăn mặn?

Cao huyết áp không nên ăn mặn bởi trong thành phần của các món ăn mặn giàu natri –chất này làm tăng tính thấm của màng tế bào. Ion natri khi đó sẽ dễ dàng chuyển nhiều hơn vào tế bào cơ trơ của thành mạch máu, gây tăng nước trong tế bào, tăng lực tương của thành mạch, gây co mạch, tăng sức cản ngoại vi, dẫn đến tăng huyết áp. Việc ăn nhiều muối mà kết hợp với các yếu tố stress trong cuộc sống sẽ càng làm tăng hoạt động của hệ thần kinh giao cảm, tăng hoạt động của hệ renin – angiotensin dẫn đến tăng tái hấp thụ natri ở ống thận. Ion natri vào nhiều trong tế bào của cơ trơn gây co mạch, thăng sức cản ngoại vi và tăng huyết áp.

Van Truong Nguyen
2 tháng 1 2018 lúc 18:34

Người bị cao huyết áp không nên ăn mặn vì trong thành phần của các món ăn mặn giàu natri - chất này làm tăng tính thấm của màng tế bào. Ion natri khi đó sẽ dễ dàng chuyển nhiều hơn vào tế bào cơ trơn của thành mạch máu , gây tăng nước trong tế bào, tăng lực tương của thành mạch, gây co mạch, tăng sức cản ngoại vi, dẫn đến tăng huyết áp. Việc ăn nhiều muối mà kết hợp với yếu tố stress trong cuộc sống sẽ càng làm tăng hoạt động của hệ thần kinh giao cảm, tăng hoạt động của hệ rênin - angiotensin, dẫn đến tăng tái hấp thụ natri ở ống thận. Ion natri vào nhiều trong tế bào cơ trơn, gây co mạch, tăng sức cản ngoại vi và tăng huyết áp.

Trác Hương Giang
Xem chi tiết
Trương Nhật Quang
5 tháng 1 2018 lúc 21:11

A. MA TRẬN (BẢNG 2 CHIỀU)

B. NỘI DUNG ĐỀ

I. Trắc nghiệm khách quan (4 điểm)

Câu 1: Hãy lựa chọn và ghép các thông tin ở cột B sao cho phù hợp với các thông tin ở cột A (1,5đ)

Các cơ quan (A) Đặc điểm cấu tạo đặc trưng (B)
1. Màng xương
2. Mô xương cứng
3. Tủy xương
4. Mạch máu
5. Sụn đầu xương
6. Sụn tăng trưởng
a. Nuôi dưỡng xương
b. Sinh hồng cầu, chứa mỡ ở người già, chứa tủy đỏ ở trẻ em,
chứa tủy vàng ở người lớn
c. Giúp cho xương dài ra
d. Giúp cho xương lớn lên về chiều ngang
e. Làm giảm ma sát trong khớp xương
g. Chịu lực, đảm bảo vững chắc
f. Phân tán lực tác động, tạo các ô chứa tủy đỏ

Câu 2: Hãy khoanh tròn vào chỉ 1 chữ cái (A, B, C, D) đứng trước phương án trả lời mà em cho là đúng: (2,5đ)

1. Một cung phản xạ gồm đầy đủ các thành phần sau:

A. Nơron hướng tâm, nơron li tâm, cơ quan thụ cảm, cơ quan phản ứng

B. Nơron hướng tâm, nơron li tâm, nơron trung gian, cơ quan thụ cảm, cơ quan phản ứng

C. Nơron hướng tâm, nơron li tâm, nơron trung gian, cơ quan thụ cảm, cơ quan phản xạ

D. Nơron hướng tâm, nơron li tâm, nơron trung gian, cơ quan phản xạ

2. Xương có tính đàn hồi và rắn chắc vì:

A. Cấu trúc có sự kết hợp giữa chất hữu cơ và muối khoáng

B. Xương có tủy xương và muối khoáng

C. Xương có chất hữu cơ và có màng xương

D. Xương có mô xương cứng và cấu tạo từ chất hữu cơ

3. Nguyên nhân chủ yếu của sự mỏi cơ:

A. Lượng nhiệt sinh ra nhiều

B. Do dinh dưỡng thiếu hụt.

C. Do lượng cacbonic quá cao.

D. Lượng ôxy trong máu thiếu nên tích tụ lượng axit trong cơ

4. Ở động mạch, máu được vận chuyển nhờ:

A.Sức đẩy của tim và sự co giãn của động mạch

B. Sức hút của lồng ngực khi hít vào và sức đẩy của tim

C. Sự co bóp của các cơ bắp quanh thành mạch và sức đẩy của tim

D. Sức hút của tâm nhĩ và sự co dãn của động mạch

5. Trong hệ thống tuần hoàn máu lọai mạch quan trong nhất là

A. Động mạch. B. Tĩnh mạch. C. Mao mạch. D. Mạch bạch huyết

6. Vai trò của khoang xương trẻ em là:

A. Giúp xương dài ra

B. Giúp xương lớn lên về chiều ngang

C. Chứa tủy đỏ

D. Nuôi dưỡng xương

7. Ngăn tim có thành cơ mỏng nhất là

A. Tâm nhĩ phải. B. Tâm thất phải. C. Tâm nhĩ trái. D. Tâm thất trái.

8. Chất dinh dưỡng trong thức ăn được hấp thu chủ yếu ở

A. Khoang miệng. B. Ruột non C. Dạ dày D. Ruột già

9. Môi trường trong của cơ thể gồm:

A. Máu, nước mô và bạch cầu.

B. Máu, nước mô và bạch huyết.

C. Huyết tương, các tế bào máu và kháng thể.

D. Nước mô, các tế bào máu và kháng thể.

10. Khi nhai kỹ cơm cháy trong miệng ta thấy có vị ngọt vì

A. Cơm cháy và thức ăn được nhào trộn kỹ

B. Cơm cháy đã biến thành đường

C. Nhờ sự hoạt động của amilaza.

D. Thức ăn được nghiền nhỏ

II. Tự luận (6 điểm)

Câu 3: Trình bày phương pháp hà hơi thổi ngạt khi cấp cứu người chết đuổi. (2,5đ)

Câu 4: Lấy một ví dụ về phản xạ và phân tích cung phản xạ đó. (1đ)

Câu 5: Vì sao huyết áp trong tĩnh mạch rất nhỏ mà máu vẫn chuyển được qua tĩnh mạch về tim.(1,5đ)

Câu 6: Trình bày vai trò của gan.(1đ)

Nguyễn Thị Thu
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Khánh Huyền
3 tháng 2 2018 lúc 15:19

Ukm. Chờ mk tý lát mk sẽ đăng cho bn ngay.

Nguyễn Thị Khánh Huyền
3 tháng 2 2018 lúc 15:30

Đây là đề va đáp án bn nhé.

Đề kiểm tra học kì I - Đề 1Đề kiểm tra học kì I - Đề 1Đề kiểm tra học kì I - Đề 1

Nguyễn Thị Khánh Huyền
3 tháng 2 2018 lúc 15:31

Vì mk chụp nên hơi khó đọc tý bn chịu khó đọc giúp mk nhé.

V Ki MiNoo
Xem chi tiết
duong ngoc dang duong
28 tháng 1 2019 lúc 20:46

phải biết thải ra bao nhiêu cacbonic mới giải được chứ

Tuyết Dương Thị
11 tháng 4 2022 lúc 10:49

a,lượng oxi của ngời đó trong ngày là :

5 phút sử dụng 1,5l O2 

1440 (1 ngày ) sử dụng Y l O2 là 

Y= 1440.1,5/5 =432 lít

năng lượng trao đổi chắt trong ngày là 432 . 4,825 =2084,4 Kcal 

b, năng lượng G cung cấp là : 2084,4 .75% =1563,3 Kcal 

số g Gluxit phân giải là 1563,3 :4,3 =363,558g 

lượng gluxit trong thức ăn là 363,558 : 90% =403,95 g

Lê Quang Kiệt
Xem chi tiết