CHƯƠNG I: CHẤT - NGUYÊN TỬ - PHÂN TỬ

Vũ Minh Anh
Xem chi tiết
Phạm Kiên trung
Xem chi tiết
Gia Hân Ngô
31 tháng 1 2018 lúc 23:27

Gọi CTTQ: AxOy

Hóa trị của A: 2y/x

\(\frac{70}{30}=\frac{x.M_{A}}{y.16}\)

<=>\(\frac{56}{3}.\frac{2y}{x}=\frac{16y.7}{3x}=\frac{16y.70}{30x}= M_{A}\)

Biện luận:

2y/x 1 2 3 4 5 6 7
MA 18,67 (loại) 37,3 (loại) 56 (nhận) 74,68 (loại) 93,35 (loại) 112,02 (loại) 130,69 (loại)

Vậy A là Sắt (Fe)

CTHH: Fe2O3

le thi thuy trang
Xem chi tiết
Đặng Thị Cẩm Tú
12 tháng 7 2016 lúc 17:09

Inox là vật liệu phổ biến nhất được sử dụng trong các dụng cụ nấu nướng, chúng ta có thể bắt gặp ở hầu hết các hộ gia đình. Inox là hợp kim của các kim loại như sắt, thép, carbon và crom. Inox còn được gọi với tên là thép không gỉ bởi đặc tính chống ăn mòn tuyệt vời của nó.Tuy nhiên nhược điểm của thiết bị inox là khả năng tỏa nhiệt kém, nhưng hiện tại các sản phẩm inox do áp dụng công nghệ mạ trong kim loại nên đã hạn chế rất nhiều nhược điểm này.

*

Gang được lựa chọn là vật liệu sản xuất đồ nấu nướng hàng trăm năm trước, nhiều dụng cụ bằng gang vẫn còn lưu truyền qua nhiều thế hệ. Những người sử dụng dụng cụ nấu nướng bằng gang hoàn toàn bị thuyết phục bởi khả năng giữ nhiệt tuyệt vời của nó. Ưu điểm của loại vật liệu này là: Cực kì bền và khả năng giữ nhiệt tốtNgược lại, cho thấy sự không hoàn hảo đó chính là phản ứng giữa gang và các loại thực phẩm khi tẩm gia vị; Các sản phẩm làm từ gang thường nặng nề hơn các dụng cụ nhà bếp khác; Cũng có thể bị gỉ trừ khi sản phẩm được mạ ngoài bằng một loại kim loại chống gỉ khác.*Nhôm được sử dụng trong khoảng 50% các dụng cụ nhà bếp hiện nay, vì sự truyền dẫn nhiệt tuyệt vời của nó. Nhôm là kim loại mềm có thể bị xước và sứt mẻ một cách dễ dàng. Nó cũng có thể phản ứng với các thực phẩm nhất định đó là lý do vì sao nó thường được mà trong và mạ ngoài bởi các vật liệu khác. Đa số người dùng sẽ tìm đến các sản phẩm từ inox và nhôm do lợi ích từ sự kết hợp giữa hai loại vật liệu này. Đồ nấu bằng nhôm thường được mạ trong bằng một lớp phủ chống dính đảm bảo lương thực không bị cháy khi chế biến.
Ưu điểm của nhôm chính là khả năng dẫn nhiệt tuyệt vời.Ngược lại, phản ứng với các loại thực phẩm có tính axit chính và dễ dàng trầy xước khi va chạm là điểm hạn chế của dòng sản phẩm này.
Và cuối cùng, quyết định thuộc về bạn, hãy dành thời gian tìm hiểu trước khi lựa chọn, tìm mua các sản phẩm tốt nhất có thể theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc dựa trên những cơ sở so sánh ở trên, bạn xứng đáng được hưởng trải nghiệm nấu ăn thú vị nhất. 

 

Nguyễn Thị Linh Trang
Xem chi tiết
Hoàng Phương
13 tháng 7 2016 lúc 11:21

Hỏi đáp Hóa học

Hoàng Phương
Xem chi tiết
Đặng Thị Cẩm Tú
13 tháng 7 2016 lúc 12:42

^^

Phan Lan Hương
13 tháng 7 2016 lúc 16:54

- Giúp? Bài nào? Hay giúp cái gì?

Hoàng Phương
Xem chi tiết
Gọi Tên Tình Yêu
13 tháng 7 2016 lúc 12:24

Fe2O3

Sherry
13 tháng 7 2016 lúc 14:01

 Fe2O3

Phan Lan Hương
13 tháng 7 2016 lúc 16:54

- Fe2O3

Lê Minh Hằng
Xem chi tiết
Trương Nguyệt Băng Băng
15 tháng 7 2016 lúc 6:51

S + O\(\underrightarrow{t^o}\) SO2

2SO2 + O2 \(\underrightarrow{t^o}\) 2SO3

Hannah Robert
18 tháng 7 2016 lúc 15:24

Có nghĩa , nhưng về mặt lý thuyết thì sai rồi 

Nguyễn Như Nam
19 tháng 7 2016 lúc 1:39

0,5 sắt.

Nguyễn Như Nam
19 tháng 7 2016 lúc 1:40

Nhưng cứ thấy sao sao á 

Chang Mai
Xem chi tiết
La Gia Phụng
Xem chi tiết
La Gia Phụng
20 tháng 7 2016 lúc 20:59

xác định nguyên tử M nhă

Đặng Thị Cẩm Tú
20 tháng 7 2016 lúc 21:18

bn vào diễn đàn hỏi thử, chứ cái này mk bó tay ak

Thám Tử Vô Hình
20 tháng 7 2016 lúc 21:46

Nguyên tử M có số notron nhiều hơn số proton là 1 => nM - pM = 1 =>  - pM+nM=1  (1)                                                                                                                  Số hạt ko mang điện nhiều hơn số hạt mang điện là 10 => 2pM-nM = 10 (2)         Giai (!) (2) suy ra : pM=3 (Li) X là Li.                                                                          Bài dễ mà bạn :P chi tiết rồi đó