1.Trong bảo quản cần chú ý những đặc điểm nào của nông lâm thủy sản?
2. Theo em, muốn bảo quản tốt nông , lâm, thủy sản cần phải làm gì?
1.Trong bảo quản cần chú ý những đặc điểm nào của nông lâm thủy sản?
2. Theo em, muốn bảo quản tốt nông , lâm, thủy sản cần phải làm gì?
trình bày sự giống và khác nhau trong phương pháp, dụng cụ bảo quản nông, thủy sản tại gia đình và doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu thủy sản ở nước ta
Hiện nay, Việt Nam có bao nhiêu doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản.
Kể tên một số sản phẩm, một số doanh nghiệp lớn, uy tín của nước ta đã xuất khẩu ra
nước ngoài cũng như một số thị trường xuất khẩu chủ lực (số liệu 3 năm: 2015, 2016,
2017).
các biện pháp hạn chế hao hụt nông sản sau thu hoạch? lấy ví dụ?
bảo quản bằng cách làm lạnh nông sản : ví dụ như bỏ vào kho lạnh những nông sản như cam ; dưa ...
bảo quản bằng cách phơi khô nông sản : ví dụ phơi khô các nông sản như lúa ; ngô ...
chế biến nông sản : ví dụ chế biến các loại nước ngọt như nước cam nước chanh dây ... hoặc là làm kẹo ; mức ...
Độ ẩm không khí cao vượt quá giới hạn cho phép làm cho sản phẩm ẩm trở lại thuận lợi cho vi sinh vật và côn trùng phát triển Độ ẩm cho phép bảo quản thóc gạo là 70 -80%, rau quả tươi là 85 - 90% Nhiệt độ không khí tăng thuận lợi cho sự phát triển của vi sinh vật và côn trùng gây hại, thúc đẩy các phản ứng sinh hoá của sản phẩm đánh thức quá trình ngủ nghỉ của hạt, làm giảm chất lượng sản phẩm. Các sinh vật gây hại như chuột, vi sinh vật, nấm , sâu bọ...Khi gặp điều kiện môi trường thuận lợi chúng phát triển nhanh, xâm nhập và phá hoại nông- lâm- thuỷ sản
Cho ví dụ về việc bảo quản và chế biến nông lâm thủy sản trong thực tế sản xuất và đời sống?
chế biến nông lâm thủy sản ảnh hưởng như thê nào tới môi trường và hướng khắc phế
- Những yếu tố của môi trường ảnh hưởng tới chất lượng nông, lâm, thủy sản trong thời gian bảo quản bao gồm:
+ Độ ẩm không khí.
+ Nhiệt độ môi trường.
+ Những loại sinh vật gây hại cho nông, lâm, thủy sản.
Đề xuất cách bảo quản và chế biến thành công sản phẩm nông, lâm, ngư nghiệp vào trong bữa ăn hằng ngày của gia đình.
Công Nghệ 10 Chương 3: Bảo Quản, Chế Biến, Nông, Lâm, Thủy Sản (hoc247.net)
Bn tham khảo link này nhé!
Đề xuất cách bảo quản nông, lâm, thủy sản (dụng cụ, kĩ thuật) để vừa khắc phục được nhược điểm vừa phù hợp điều kiện gia đình.
Em hãy nêu vai trò của từng ngăn tủ lạnh đối với việc bảo quản nông, lâm, thủy sản