Bài 40: Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản, chế biến nông, lâm, thủy sản

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Trần thị phương thảo
Vì sao nhiệt độ và độ ẩm cao làm cho nông sản mau hỏng?
Mai Anh{BLINK} love BLAC...
22 tháng 2 2021 lúc 8:27

Độ ẩm không khí cao vượt quá giới hạn cho phép làm cho sản phẩm ẩm trở lại thuận lợi cho vi sinh vật và côn trùng phát triển Độ ẩm cho phép bảo quản thóc gạo là 70 -80%, rau quả tươi là 85 - 90% Nhiệt độ không khí tăng thuận lợi cho sự phát triển của vi sinh vật và côn trùng gây hại, thúc đẩy các phản ứng sinh hoá của sản phẩm đánh thức quá trình ngủ nghỉ của hạt, làm giảm chất lượng sản phẩm. Các sinh vật gây hại như chuột, vi sinh vật, nấm , sâu bọ...Khi gặp điều kiện môi trường thuận lợi chúng phát triển nhanh, xâm nhập và phá hoại nông- lâm- thuỷ sản


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Vũ Thiện Tài
Xem chi tiết
Nguyễn Khánh Linh
Xem chi tiết
Trần Minh Anh
Xem chi tiết
Alice
Xem chi tiết
Shino Asada
Xem chi tiết
Hoàng Thị Thảo
Xem chi tiết
Phú Phạm Minh
Xem chi tiết
Văn Quang Hoàng
Xem chi tiết
Phú Phạm Minh
Xem chi tiết