trình bày sự giống và khác nhau trong phương pháp, dụng cụ bảo quản nông, thủy sản tại gia đình và doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu thủy sản ở nước ta
Đề xuất cách bảo quản và chế biến thành công sản phẩm nông, lâm, ngư nghiệp vào trong bữa ăn hằng ngày của gia đình.
Cho ví dụ về việc bảo quản và chế biến nông lâm thủy sản trong thực tế sản xuất và đời sống?
1)Chuyển điện hoa,bưu phẩm, bưu thiếp...thuộc lĩnh vực:
A. Sản xuất.
B. Mua bán.
C. Dịch vụ.
D. Cả 3.
2: Đặc điểm của rau, quả tươi gây trở ngại cho quá trình bảo quản là:
A. Nhiều chất xơ
B. Nhiều nước
C. Nhiều đạm.
D. Nhiều vitamin.
3: Lương thực có hàm lưọng:
A. Tinh bột cao.
B. Xơ cao.
C. Protein cao.
D. Lipip cao.
4:Lĩnh vực kinh doanh phù hợp ở thành phố, các khu đô thị là:
A. Kinh doanh vật tư nông nghiệp.
B. Kinh doanh giống cây trồng và vật nuôi.
C. Kinh doanh đồ điện tử và nội thất cao cấp.
D. Tất cả đúng
5)Được thành lập nhằm hoạt động kinh doanh gọi là.
A. Tổ chức.
B. Doanh nghiệp.
C. Thị trường.
D. Tín dụng.
6: Thanh trùng nhằm mục đích:
A. Ngăn cách sản phẩm với môi trường bên ngoài
B. Diệt vi sinh vật có trong sản phẩm.
C. Làm mất hoạt tính các enzym.
D. Loại bỏ nguyên liệu không đạt yêu cầu.
7)Mục đích của việc bảo quản nông, lâm, thủy sản là:
A. Duy trì và hạn chế tổn thất
B. Duy trì và nâng cao chất lương sản phẩm.
C. Hạn chế tổn thất về số lượng và chất lương.
D. Tạo ra nhiều sản phẩm.
chế biến nông lâm thủy sản ảnh hưởng như thê nào tới môi trường và hướng khắc phế
Câu Hỏi : Lấy 10 ví dụ và phân tích làm rõ ảnh hưởng của môi trường đến bảo quản, chế biến Nông - Lâm - Thủy Sản
Nêu 3 ví dụ về công tác bảo quản, chế biến Nông - Lâm - Thủy Sản. Liên hệ tình hình bảo quản, chế biến Nông - Lâm -Thủy Sản ở nước ta hiện nay?
Đề xuất cách bảo quản nông, lâm, thủy sản (dụng cụ, kĩ thuật) để vừa khắc phục được nhược điểm vừa phù hợp điều kiện gia đình.
Em hãy nêu vai trò của từng ngăn tủ lạnh đối với việc bảo quản nông, lâm, thủy sản