Bài 20: Thu hoạch, bảo quản và chế biến nông sản

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Bùi Thị Ngọc Huế

Vì sao trước khi luộc sắn, người ta lại phải bóc sạch vỏ rồi ngâm vao nước một thời gian?

Vương Hạ Nhi
2 tháng 5 2017 lúc 19:04

Bởi trong củ sắn chứa độc tố Acid cyanhydric (HCN) là chất dễ bay hơi, dễ hòa tan trong nước, có thể bị oxy hóa thành acid cyanic không độc, kết hợp với đường cũng tạo thành chất không độc. Vì thế trước khi luộc sắn, người ta lại phải bóc sạch vỏ rồi ngâm vào nước một thời gian để loại bỏ độc tố.


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Nhân
Xem chi tiết
Tống Ngọc Quế Trâm
Xem chi tiết
Huyền Anh Kute
Xem chi tiết
Trương Ngọc Linh Nhi
Xem chi tiết
Minh Cao
Xem chi tiết
Trần Thị Thúy Diễm
Xem chi tiết
Trương Ngọc Linh Nhi
Xem chi tiết
Trần Hải Đăng
Xem chi tiết
LƯƠNG THỊ MỸ TRẦM
Xem chi tiết