Bài 20: Thu hoạch, bảo quản và chế biến nông sản

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Nhân

Trả lời các câu hỏi sau :

1/ Vì sao sau khi tuốt lúa lại cần phải phơi lúa hoặc đem đi sấy lúa ngay mà không để lúa tươi đánh đống lại?

2/ Tại sao có những sản phẩm trồng trọt cùng loại nhưng lại có giá bán khác nhau?

3/ Vì sao trước khi luộc sắn, người ta lại phải bóc sạch vỏ rồi ngâm vao nước một thời gian?

4/ Vì sao khi để rau tươi trong tủ lạnh quá lâu, rau lại bị nát?

Neko Kiroto
28 tháng 2 2017 lúc 12:13

1 bởi vì nếu ta để lúa tươi đánh đống lại thì nó sẽ nát lúa và giảm chất dinh dưỡng có trong nó

Neko Kiroto
28 tháng 2 2017 lúc 12:14

2

là vì độ tươi ngon , chất dinh dưỡng của nó khác nhau

Linh Nguyễn
29 tháng 3 2017 lúc 19:14

4.

Rau hay củ khi đã thu hoạch rồi chúng vẫn còn hô hấp, nếu không bao gói thì rau sẽ nhanh mất nước và dẫn đến héo úa, còn nếu bịt kín lại rồi thì không còn hô hấp được nữa nên rau sẽ bị thối rửa ngay lập tức. Tóm lại là nên bịt nhưng đừng có bịt kín mít, chừa một ít lỗ hở ở bao bì để không khí lưu thông (tối ưu là khoảng 1% diện tích bề mặt bao bì) thì sẽ bảo quản rau được lâu. Rau mua về cũng ko cần phải rửa sạch, rửa càng sạch thì càng mau hư.

Kim Ngưu
26 tháng 4 2018 lúc 8:28

2 bởi vì trong củ sắn chứa chứa đoch tố Acid cyanhydric (HCN) là chất dẻ bay hơi và dể hòa tan trong nước , có thể bị oxi hóa thành Acid cyanic không độc, két hợp với đường cũng tạo thành chất không độc

vì thế trước khi luộc sắn người ta phải boc vỏ sắn rồi ngâm vào nước một thời gian để loại bỏ đọc tố


Các câu hỏi tương tự
Bùi Thị Ngọc Huế
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thảo
Xem chi tiết
Trần Hải Đăng
Xem chi tiết
LƯƠNG THỊ MỸ TRẦM
Xem chi tiết
Nguyễn Thu Trang
Xem chi tiết
Trần Hải Đăng
Xem chi tiết
Trương Ngọc Linh Nhi
Xem chi tiết
Bùi Anh Vũ
Xem chi tiết
Trương Ngọc Linh Nhi
Xem chi tiết