- Bạn Nam nói đúng.
- Vì chất dinh dưỡng dự trữ ở rễ củ cho cây sử dụng khi ra hoa tạo quả nên ta phải thu hoạch trước để đảm bảo các chất dinh dưỡng, thu hoạch sau chất dinh dưỡng dảm hoặc không còn.
Chúc bạn học tốt!
- Bạn Nam nói đúng.
- Vì chất dinh dưỡng dự trữ ở rễ củ cho cây sử dụng khi ra hoa tạo quả nên ta phải thu hoạch trước để đảm bảo các chất dinh dưỡng, thu hoạch sau chất dinh dưỡng dảm hoặc không còn.
Chúc bạn học tốt!
Tại sao phải thu hoạch đúng lúc, nhanh, gọn và cẩn thận ?
Tại sao phải thu hoạch đúng độ chín ,đúng lúc, nhanh gọn và cẩn thận?
Đang ôn thi hk1
Vì sao trước khi luộc sắn, người ta lại phải bóc sạch vỏ rồi ngâm vao nước một thời gian?
- Thu hoạch các sản phẩm trồng trọt để làm gì ? Khi thu hoạch cần đảm bảo những yêu cầu gì ? Khi thu hoạch cần đảm bảo những yêu cầu gì ?
- Vì sao phải thu hoạch các sản phẩm trồng trọt nhanh, gọn, cẩn thận ?
- Người ta có thể thu hoạch sản phẩm trồng trọt bằng cách nào? Sử dụng dụng cụ/ phương tiện gì để thu hoạch sản phẩm trồng trọt
1. Tại sao phải thu hoạch đúng lúc nhanhn gọn cẩn thận ?
2. Bảo quản nông sản nhằm mục đính gì và bằng cách nào ?
3. Người ta thường chế biến nông sản bằng cách nào ? Cho VD
Trả lời các câu hỏi sau :
1/ Vì sao sau khi tuốt lúa lại cần phải phơi lúa hoặc đem đi sấy lúa ngay mà không để lúa tươi đánh đống lại?
2/ Tại sao có những sản phẩm trồng trọt cùng loại nhưng lại có giá bán khác nhau?
3/ Vì sao trước khi luộc sắn, người ta lại phải bóc sạch vỏ rồi ngâm vao nước một thời gian?
4/ Vì sao khi để rau tươi trong tủ lạnh quá lâu, rau lại bị nát?
Nêu phương pháp thu hoạch khoai lang
-Người ta thường sử dụng các dụng cụ, phương tiện gì để chế biến các sản phẩm trồng trọt đạt hiệu quả cao???
- Kể tên các dụng cụ, phương tiện sử dụng để bảo quản chế biến sản phẩm trồng trọt ở gia đình và địa phương em???
-Thu hoạch có ảnh hưởng như thế nào đến việc bảo quản sản phẩm trồng trọt???
-Vì sao sau khi tuốt lúa lại cần phải phơi lúa hoặc đem đi sấy lúa ngay mà không để lúa tươi đánh đống lại???
*Nối các ý ở cột 1 với cột 2 cho phù hợp về sản phẩm trồng trọt và phương pháp bảo quản, chế biến tương ứng!!!
Cột 1 Loại sản phẩm trồng trọt |
Cột 2 Phương pháp bảo quản, chế biến |
1. Thóc, ngô, đậu đỗ, lạc | A. Bảo bảo quản ở điều kiện thường |
2. Rau, quả tươi | B. Bảo quản kín |
3. Khoai lang, khoai tây | C. Bảo quản lạnh |
4. Sắn (khoai mì) | D. Sấy khô |
5. Hoa tươi | E. Nghiền thành bột mịn |
6. Dưa chuột bao tử | G. Muối chua |
7. Hành củ, măng tươi | H. Đóng hộp |
Các bạn nào biết thì trả lời giúp mình nhé!!!? Mình đang cần gấp?????!!!!😕😕😕😕😕