Bởi vì khi thức ăn còn nóng mà ta nêm gia vị vào thì các phân tử sẽ chuyển động hỗn loạn làm gia vị ngấm vào thức ăn để thức ăn ngon
Bởi vì khi thức ăn còn nóng mà ta nêm gia vị vào thì các phân tử sẽ chuyển động hỗn loạn làm gia vị ngấm vào thức ăn để thức ăn ngon
Mô tả hiện tượng sảy khi nhỏ một giọt nước.gọi tên hiện tượng đó.khi nhỏ một giọt mực vào cốc nước nóng có gì khác khi nhỏ vào cốc nước lạnh hay ko ?tại sao?
-Vì sao ta thường ướp gia vị vào thực phẩm (thịt,cá...) một khoảng thời gian trước khi naua thì sẽ làm thức ăn ngon hơn, đậm đà hơn ?
Mô tả hiện tượng xảy ra khi nhỏ một giọt nước.gọi tên hiện tượng này.khi nhỏ giọt mực vào cốc nước nóng có gì khác khi nhỏ vào cốc nước lạnh hay ko? vì sao?
Trong các trường hợp sau, trường hợp nào không phải thực hiện công:
A. Cọ xát miếng đồng nhiều lần lên mặt sàng nhà xi măng, nhám, khi đó miếng đồng sẽ nóng lên.
B. Dùng búa đập lên miếng đồng nhiều lần, làm cho miếng đồng nóng lên.
C. Quẹt diêm để tạo ra lửa
D. Cho chiếc thìa inox vào cốc nước nóng.
Hiện tượng khuếch tán có xảy ra nhanh hơn khi nhiệt độ tăng không? Tại sao?
tại sao khi dùng dụng cụ khuấy thì đường dễ tan hơn trong nước (nhiệt độ bình thường)?
a/ thế nào là hiện tượng khếch tán?
b/ giải thích tại sao cá có thể sống với nước?
c/ Nhỏ giọt mực vào cốc nước, 1 lúc sau quay lại thấy toàn bộ nước chuyện sang màu mực ,hãy giải thích, Nếu tăng nhiệt độ Nước Lên thì hiện tượng trên xảy ra nhanh hay chậm đi ? Giải thích?
khi muối dưa cà người ta thường ngâm nước muối và khi ăn ta thấy vị mặn,giải thích?
trả lời giúp mình với!
Đổ nhẹ nước vào một bình đựng dung dịch đồng sunfat màu xanh. Vì nước nhẹ hơn nên nổi ở trên cao tạo thành một mặt phân cách giữa hai chất lỏng. Sau một thời gian, mặt phân cách này mờ dần rồi mất hẳn. Trong bình chỉ còn một chất lỏng đồng nhất màu xanh nhạt. Nước và đồng sunfat đã hòa vào nhau.
Hiện tượng này gọi là hiện tượng khuếch tán.
Hãy dùng những hiểu biết của mình về nguyên tử, phân tử để giải thích hiện tượng trên.