Bài 20. Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Lương Hạnh Giang

khi muối dưa cà người ta thường ngâm nước muối và khi ăn ta thấy vị mặn,giải thích?

trả lời giúp mình với!

T-râm Nguyên Ngọc
22 tháng 4 2019 lúc 15:56

Sau một thời gian muối dưa muối cà có vị mặn vì giữa các phân tử cấu tạo nên dưa và cà có khoảng cách, khi cho muối vào dưa và cà, các hạt muối chuyển động hỗn loạn không ngừng xen vào những khoảng cách đó và chúng khuếch tán vào dưa, cà theo thời gian làm muối dưa muối cà có vị mặn.

(Lưu ý:các phân tử cấu tạo nên dưa cấu tạo nên cà, nếu thiếu cái cấu tạo nên thì không đúng)

Cửu Lục Nguyệt
22 tháng 4 2019 lúc 14:58

Khi bạn muối dưa thì nồng độ muối ở môi trường rất cao,khi đó để cân bằng nồng độ của dưa và nước muối thì theo cơ chế thẩm thấu và khuyêch tán,nước từ dưa sẽ đi ra ngoài môi trường =>tế bào của dưa bị mất nước thể tích giảm xuống nên nó nhăn nheo.và đồng thời muối hòa tan ở dung dịch cũng đi vào trong tế bào dưa để cân bằng nồng độ giữa môi trường và dưa=>dưa có vị mặn.


Các câu hỏi tương tự
Nakano Miku
Xem chi tiết
Linh Nguyen
Xem chi tiết
Hoa Hồng
Xem chi tiết
Nguyễn Huế
Xem chi tiết
s e a n.
Xem chi tiết
le thi thuy trang
Xem chi tiết
Nguyễn Khánh Nhi
Xem chi tiết
Trần Thục Nguyên
Xem chi tiết
02.Phạm Quốc Thiên Ân
Xem chi tiết