Việc dùng dụng cụ khuấy sẽ giúp cho các phân tử đường di chuyển nhanh hơn, tiếp xúc với nước nhanh hơn và từ đó dễ tan hơn
Việc dùng dụng cụ khuấy sẽ giúp cho các phân tử đường di chuyển nhanh hơn, tiếp xúc với nước nhanh hơn và từ đó dễ tan hơn
Cho đường vào trong một cốc nước
Tại sao nếu muốn đường tan nhanh ta lại phải khấy đều?
Nếu cho đá lạnh vào cốc nước trước khi khuấy,đường sẽ lâu tan hơn hay nhanh tan hơn?Em hãy giải thích.
Tại sao khi pha nước chanh người ta thường bỏ đường vào nước lã khuấy cho đường tan rồi mới bỏ đá vào?
Tại sao khi pha nước đường thì phải cho đường vào nước trước, khuấy đều cho đường tan hết rồi mới cho đá?
Tại sao đường tan trong nước nóng nhanh hơn so với khi nó tan trong nước lạnh?Chọn câu trả lời đúng
A.Vì nước nóng có nhiệt độ cao nên các phân tử nước và đường chuyển động chậm hơn
B.Vì nước nóng có nhiệt độ cao nên các phân tử nước và đường chuyển động nhanh hơn
C.Vì nước nóng có nhiệt độ cao nên nước bay hơi nhanh hơn
D.Vì nước nóng có nhiệt độ cao nên các phân tử đườngcó thể bị các phân tử nước hút mạnh
tại sao khi pha nước chanh người ta bỏ đường vào nước khuấy cho đường tan rồi mới bỏ đá vào
Tại sao đường tan trong nước nóng nhanh hơn tan trong nước lạnh
Đề: Trong một bình cách nhiệt có chứa một lượng nước m1 ở nhiệt độ t1=40độC. Người ta thả một lượng nước đá m2 ở nhiệt độ 0độC vào bình. Khi cân bằng nhiệt, trong bình có chứa m=2.5 kg nước ở nhiệt độ 10độC.
a. Tìm m1 và m2.
b. Sau khi đặt vào bình một dây nung đỏ có công suất không đổi thì thấy rằng sau thời gian 15 phút nước mới sôi. Hỏi sau bao lâu nữa thì 1/3 lượng nước hóa hơi. Biết Lamda=3.36.10mu5, c=4200J/kg.k, L=2268000. Bỏ qua sự hóa hơi của nước trước khi sôi.
Có 2 bình cách nhiệt , bình 1 chứa 4 kg nước ở nhiệt độ 20 độ C.bình 2 chứa 8kg nước ở 40 độ C người ta rút một lượng nước m từ bình 2 sang bình 1.Sau khi nhiệt độ ở bình 1 đã ổn định người ta lại trút lượng nước m từ bình 1 vào bình 2.nhiệt độ ở bình 2 sau khi ổn định là 38 độ C. hãy tính lượng nước đã trút trong mỗi lần và nhiệt độ ở bình 1 sau lần đổ thứ nhất.
Tại sao khi thả ít đường và trong cốc nước rồi khấy đều ; đường tan trong nước và nước có vị ngọt?/