-Khuấy đều để làm cho các phân tử đường xen vào khoảng cách giữa các phân tử nước.
-Cho đá lạnh vào thì đường sẽ lâu tan hơn vì đá lạnh là chất rắn,nên các phân tử đường sẽ khó hòa tan hơn
-Khuấy đều để làm cho các phân tử đường xen vào khoảng cách giữa các phân tử nước.
-Cho đá lạnh vào thì đường sẽ lâu tan hơn vì đá lạnh là chất rắn,nên các phân tử đường sẽ khó hòa tan hơn
Tại sao khi pha nước đường thì phải cho đường vào nước trước, khuấy đều cho đường tan hết rồi mới cho đá?
Tại sao cùng một lượng nước và một lượng đường như nhau nhưng ở cốc nước nóng tan nhanh hơn cốc nước lạnh
Tại sao khi thả ít đường và trong cốc nước rồi khấy đều ; đường tan trong nước và nước có vị ngọt?/
Lấy một thìa đường và một cốc nước đầy. Cho đường từ từ vào nước cho đến
khi hết thìa đường ta thấy nước vẫn không tràn ra ngoài, khi khuất lên, đường tan và
nước có vị ngọt. Hãy giải thích vì sao?
Tại sao khi cho đường vào nước đá để pha nước uống ta thấy đường lâu tan
Tại sao đường tan trong nước nóng nhanh hơn tan trong nước lạnh
1. Giải thích tại sao khi bỏ đường vào 1 cốc nước nóng ta thấy ở cốc nước lạnh đường hòa tan chậm hơn so với cốc nước nóng?.
2. a) Nói công suất của máy là 1200W. Số đó cho ta biết đều gì?.
b) Lực kéo 200N, làm vật dịch chuyển quảng đường 1,8 km, trong thời gian 30 phút. Tính công và công suất của lực kéo đó?.
Dựa trên kiến thức về phân tử ,nguyên tử , em hãy giải thích vì sao đường lại tan trong nước nóng nhanh hơn trong nước lạnh?
a/ thế nào là hiện tượng khếch tán?
b/ giải thích tại sao cá có thể sống với nước?
c/ Nhỏ giọt mực vào cốc nước, 1 lúc sau quay lại thấy toàn bộ nước chuyện sang màu mực ,hãy giải thích, Nếu tăng nhiệt độ Nước Lên thì hiện tượng trên xảy ra nhanh hay chậm đi ? Giải thích?