Bài 20. Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Đào Hồng Ngọc

Tại sao khi pha  nước đường thì phải cho đường vào nước trước, khuấy đều cho đường tan hết rồi mới cho đá?

Phong Thần
26 tháng 3 2021 lúc 19:09

Vì đường tan trong nước phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ. Độ tan giảm khi nhiệt độ trong nước giảm ➙ khi bỏ đá vào nhiệt độ nước sẽ giảm đường sẽ không tan.

D-low_Beatbox
26 tháng 3 2021 lúc 19:09

Tại vì đường tan trong nước phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ . Độ tan giảm khi nhiệt độ trong nước giảm nên khi bỏ đá vào nhiệt độ nước sẽ giảm thì đường sẽ ko tan nên nước chanh ko đủ ngọt . Thế nên khi pha nước chanh người ta bỏ đường vào nước khuấy cho đường tan rồi mới bỏ đá vào .

Trần Mạnh
26 tháng 3 2021 lúc 19:10

Tk

Vì nước đá có n độ cao hơn nước bình thường do đó khi mà ta hòa tan đường trong nước bt thì đường sẽ mau tan hơn . Còn nếu đổ đá vào trước khi bỏ đường thì đá sẽ tan hết và còn lại đường sẽ tan lâu hơn trong nước lạnh

Dang Khoa ~xh
26 tháng 3 2021 lúc 19:10

- Tại vì đường tan trong nước phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ. Độ tan giảm khi nhiệt độ trong nước giảm. Khi bỏ đá vào nhiệt độ nước sẽ giảm thì đường sẽ ko tan nên nước chanh ko đủ ngọt .

Thế nên khi pha nước chanh người ta bỏ đường vào nước khuấy cho đường tan rồi mới bỏ đá vào .

huyen nguyen
26 tháng 3 2021 lúc 19:12

ại vì đường tan trong nước phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ . Độ tan giảm khi nhiệt độ trong nước giảm . ... Thế nên khi pha nước đường  người ta bỏ đường vào nước khuấy cho đường tan rồi mới bỏ đá vào .


Các câu hỏi tương tự
yuna kota
Xem chi tiết
Nguyễn Huế
Xem chi tiết
Lê Nguyễn Ngọc Trâm
Xem chi tiết
Đỗ Khánh Hiền
Xem chi tiết
Văng Thị Hồng Yến
Xem chi tiết
Đỗ Ngọc Diệp
Xem chi tiết
Nakano Miku
Xem chi tiết
Ko có tên thông cảm :)
Xem chi tiết
Shizuka
Xem chi tiết