Hãy kể tên các loại rau, củ, quả thường được sấy khô?
Câu 1: Có những phương pháp chế biến nông sản nào?
Câu 2: Kể tên các loại rau củ thường được sấy khô?
Cho VD sau:
Củ sắn\(\Rightarrow\) ngâm nước\(\Rightarrow\) rửa\(\Rightarrow\) nghiền nhỏ\(\Rightarrow\) lọc hay rây\(\Rightarrow\) để lắng\(\Rightarrow\) phơi hay sấy khô\(\Rightarrow\) tinh bột
Tìm 1 VD khác theo phương pháp chế biến thành bột mịn hay tinh bột.
Hãy xếp các loại nông sản :" hạt nô tươi, cà chua, bột mì, rau cải, hạt đậu xanh tươi, cây lúa, dưa leo, cây hoa, kiệu, nho khô" vào
A. Bảo quản kín:
B. Bảo quản lạnh:
C. Sấy khô:
D. Muối chua:
E. Cắt
Viết lại quy trình lò sấy thủ công
Mọi người giúp mình với
-Người ta thường sử dụng các dụng cụ, phương tiện gì để chế biến các sản phẩm trồng trọt đạt hiệu quả cao???
- Kể tên các dụng cụ, phương tiện sử dụng để bảo quản chế biến sản phẩm trồng trọt ở gia đình và địa phương em???
-Thu hoạch có ảnh hưởng như thế nào đến việc bảo quản sản phẩm trồng trọt???
-Vì sao sau khi tuốt lúa lại cần phải phơi lúa hoặc đem đi sấy lúa ngay mà không để lúa tươi đánh đống lại???
*Nối các ý ở cột 1 với cột 2 cho phù hợp về sản phẩm trồng trọt và phương pháp bảo quản, chế biến tương ứng!!!
Cột 1 Loại sản phẩm trồng trọt |
Cột 2 Phương pháp bảo quản, chế biến |
1. Thóc, ngô, đậu đỗ, lạc | A. Bảo bảo quản ở điều kiện thường |
2. Rau, quả tươi | B. Bảo quản kín |
3. Khoai lang, khoai tây | C. Bảo quản lạnh |
4. Sắn (khoai mì) | D. Sấy khô |
5. Hoa tươi | E. Nghiền thành bột mịn |
6. Dưa chuột bao tử | G. Muối chua |
7. Hành củ, măng tươi | H. Đóng hộp |
Các bạn nào biết thì trả lời giúp mình nhé!!!? Mình đang cần gấp?????!!!!😕😕😕😕😕
1.thóc, ngô, đậu, đỗ, lạc |
2.rau, quả tươi |
3. khoai lang, khoai tây |
4. sắn, khoai mì |
5.hoa tươi |
6. dưa chuột bao tử |
7.hành củ, măng tươi |
a. bảo quản ở điều kiện thường |
b.bảo quản kín |
c. bảo quản lạnh |
d. sấy khô |
e.nghiền thành bột mịn |
g.muối chua |
h. đóng hộp |
nối cho phù hợp về sản phẩm trồng trọt và phương pháp bảo quản chế biến tương ứng
Mục đích của chế biến sản phẩm trồng trọt là gì
ở địa phương em người ta thường áp dụng những phương pháp nào để chế biến các sản phẩm nông nghiệp
những loại thực phẩm rau cần được chế biến như thế nào để đạt mục đích chế biến
quả: vải, nhãn, dứa,cam, ỗi
rau: cải ,su hào, hành
củ: sắn, sắn dây ,dong ghiền
hạt: ngô, đậu tương, đều
người ta thường sử dụng các dụng cụ phương tiện gì để chế biến các sản phẩm trồng trọt đạt tiêu chuẩn cao
Trả lời các câu hỏi sau :
1/ Vì sao sau khi tuốt lúa lại cần phải phơi lúa hoặc đem đi sấy lúa ngay mà không để lúa tươi đánh đống lại?
2/ Tại sao có những sản phẩm trồng trọt cùng loại nhưng lại có giá bán khác nhau?
3/ Vì sao trước khi luộc sắn, người ta lại phải bóc sạch vỏ rồi ngâm vao nước một thời gian?
4/ Vì sao khi để rau tươi trong tủ lạnh quá lâu, rau lại bị nát?