Câu 1 :
-Có những phương pháp chế biến nông sản là :
+ Sấy khô
+ Chế biến thành tinh bột hay bột mịn
+ Muối chua
+ Đóng hộp
Câu 2 :
-Các loại rau củ thường được sấy khô là :
+ Mít ;chuối ;dứa ;khoai lang ;hạt bí ;hạt dền ;cà rốt ;đậu bắp ;......
Chúc bn học tốt !
Câu 1:
Có 4 phương pháp chế biến nông sản là:
- Sấy khô : Một số rau, củ ,quả tại lò hấp
- Chế biến thành tinh bột hay bột mịn : Một số củ, hạt theo quy trình nhất định
- Muối chua : Một số rau, củ nên men nhờ hoạt động của vi sinh
- Đóng hộp : một số rau, quả cho vào hộp hay lọ thuỷ tinh
Câu 2:Các loại rau, củ, quả thường được sấy khô là:
- Rau: Rau cải,...
- Củ: Củ dền, củ khoai môn, củ khoai tây, củ khoai lang, củ cà rốt,...
- Qủa: quả chuối, quá mít, quả đậu bắp,....
Chúc bạn học tốt!