Bài 8. Cấu tạo và tính chất của xương

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Tạ Tuấn

nêu thí nghiệm về thành phần hóa học và tính chất của xương ? tại sao xương động vật hầm lâu thì bở ?

thuan quan
17 tháng 11 2020 lúc 18:38

Câu 1:
- Nêu thí nghiệm về thành phần hóa học về tính chất của xương ?

Trả lời

+ Xương được tạo bởi chất vô cơ và chất hữu cơ

+ Tính chất: rắn chắc và đàn hồi( mềm dẻo)

- Tại sao xương động vật hầm lâu thì bở ?

Trả lời

+ Chất cốt giao bị phân hủy -> nước hầm xương thường sánh và ngọt

+ Phần xương còn lại là chất vô cơ không còn được liên kết bởi cốt giao -> xương bở

Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
Lại Hoàng Hiệp
Xem chi tiết
Nguyễn Quỳnh Nhi
Xem chi tiết
Võ Hà Kiều My
Xem chi tiết
nhi lê thị yến
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Aka
Xem chi tiết
Mít
Xem chi tiết
Nguyễn Hương Giang
Xem chi tiết
Sad poi
Xem chi tiết
Nguyễn Phương Thảo
Xem chi tiết