- Khi hầm xương , chất cốt giao bị phân huỷ . Vì vậy nước hầm xương thường sánh và ngọt, phần xương còn lại là chất vô cơ ( ko có cốt giao ) nên bở .-.
Chúc bạn học tốt
- Khi hầm xương , chất cốt giao bị phân huỷ . Vì vậy nước hầm xương thường sánh và ngọt, phần xương còn lại là chất vô cơ ( ko có cốt giao ) nên bở .-.
Chúc bạn học tốt
a, nêu thành phần hóa học và tính chất của xương?
b, vì sao xương động vật được hầm (đun sôi lâu) thì nước hầm có vị ngọt và xương bở?
1)a.Trình bày cấu tạo và chức năng của xương dài
b.Nêu đặc điểm cấu tạo của xương ngắn và xương dẹp
2)a.Trình bày thành phần hóa học của xương.Xương to ra dài ra do đâu?
b.Giải thích vì sao xương động vật hầm lâu thì bở ra
c.Vì ssao ở người già xương dễ bị gãy khi gãy lại khó phục hồi
3)a.Dể chứng minh thành phần hóa học của xương phải làm những thí nghiệm nào?Giải thích
b.Giải thích nguyên nhân tại sao cầu thủ bóng đá bị chuột rút
Hãy giải thích vì sao xương động vật khi hầm thì bở ?
Giúp mk với ! Cảm ơn !!!
Vì sao khi ninh xương lâu nước xương lại ngọt và xương lại bở?
Câu 3: Hãy xác định vì sao xương động vật được hầm (đun sôi lâu) thì bở?
Câu 1 tại sao phải phòng chống bệnh còi xương ở lứa tuổi thiếu niên
Câu 2 biểu hiện của bệnh còi xương ở lứa tuổi thiếu niên có gì giống và khác với biểu hiện của bệnh này ở lứa tuổi khác
Câu 3 nêu những biện pháp phòng chống bệnh còi xương ở lứa tuổi thiếu niên
giúp mình với
Tại sao khi hầm xương, bỏ đu đủ vào xương lại nhanh nhừ.
1.Chứng minh xương là 1 cơ quan sống
2.Giải thích vì sao xương động vật được hầm (đun sôi lâu) thì bở?
3.Chứng minh xương người vừa có tính rắn chắc, đàn hồi, vừa có tính vững chắc, nhẹ
hãy giải thích vì sao xương động vật được hầm thì bở?