Rửa rau ngót :
- Đầu tiên chúng ta tước rau ngót rồi cho vào rổ bóp ra sau đó rửa sạch là được
Lưu ý : Bóp rà cho nhanh chín
Rửa rau ngót :
- Đầu tiên chúng ta tước rau ngót rồi cho vào rổ bóp ra sau đó rửa sạch là được
Lưu ý : Bóp rà cho nhanh chín
Chọn phát biểu sai về các biện pháp bảo quản thực phẩm khi chuẩn bị chế biến?
A. Rau, củ ăn sống nên rửa cả quả, gọt vỏ trước khi ăn.
B. Ngâm rửa lâu thịt, cá sau khi cắt, thái.
C. Không để ruồi, bọ bâu vào thịt cá.
D. Chỉ nên cắt, thái sau khi rửa sạch rau.
Không nên cắt rau trước khi rửa sẽ làm mất chất dinh dưỡng nào
Quá trình chế biến | Chất dinh dưỡng dễ bj hao tổn nhiều |
1. Ngâm rửa thịt, cá sau khi đã cắt thái. | ......................................................... |
2. Cắt, thái rau sau đó đem rửa. | ......................................................... |
3. Để rau khô héo. | ......................................................... |
4. Đun nóng thịt ở nhiệt độ cao. | ......................................................... |
5. Đun nấu hoặc hâm thức ăn nhiều lần. | ......................................................... |
6. Rán thịt, cá lâu. | ......................................................... |
7. Vo kĩ gạo khi nấu cơm. | ......................................................... |
Mọi người giúp mình vs ! Help me !!!
1 . chất dinh dưỡng nào ảnh hưởng bị mất đi nhiều trong quá trình chế biến
2 . khi rán có nên để lửa quá to không ? vì sao ?
3 . khi trưng đường làm kẹo , đường biến màu ? tại sao ?
4 . tại sao không nên cắt nhỏ rau rồi mới rửa ?
5 . tại sao không nên xát gạo quá trắng ?
Trong một lần bố và mẹ đi công tác giao cho em đi chợ mua rau muống , thịt heo và cá về chế biến món ăn, em hãy trình bày cách lưa chọn và sơ chế thực phẩm để bảo quản tươi ngon , sạch sẽ hợp vệ sinh
Kể tên các loại, rau, củ, quả, đậu hạt tươi dùng trong chế biến món ăn ?
GIÚP MÌNH ĐI MÌNH ĐANG CẦN RẤT GẤP!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
em có thể cho biết nguyên nhân từ đâu mà gần đây có nhiều vụ ngộ độc thức ăn gây tử vong
Sau đây là những thực phẩm được mua sắm để chế biến món ăn: thịt bò, tôm tươi,rau cải, cà chua, giá đỗ, khoai tây,cà rốt, trái cây tráng miệng( chuối, táo.....).
Em hãy cho biết biện pháp bảo quản các thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng ?
cho các loại thực phẩm sau: gạo, thịt gà tôm tươi, rau bắp cải, bưởi
- Nêu các biện pháp bảo quản thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trước khi chế biến và trong khi chế biến?
- Xây dựng thực đơn cho một bữa ăn của một gia đình gồm 4 người từ những thực phẩm trên.