Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

Lê Nguyễn Đăng Khoa

Trong một lần bố và mẹ đi công tác giao cho em đi chợ mua rau muống , thịt heo và cá về chế biến món ăn, em hãy trình bày cách lưa chọn và sơ chế thực phẩm để bảo quản tươi ngon , sạch sẽ hợp vệ sinh

Nguyệt Ly Thư
9 tháng 5 2017 lúc 16:22

+ Rau muống

Lựa chọn: Chọn rau mới hái, còn tươi, non, ko bị héo ùa. Nên chọn rau có màu hơi xanh, tươi sáng.

Sơ chế: Nhặt bỏ phần già, lá úa. Rửa bằng nước sạch 4-5 lần.

+ Thịt heo

Lựa chọn: Chọn thịt mới mổ, màu hồng tươi, cầm chắc, ráo tay và hơi dính ở phần nạc.

Sơ chế: Khi sơ chế cần rửa bằng nước sạch, thái theo yêu cầu chế biến, có thể tẩm ướp gia vị cho thơm trước khi chế biến.

+ Cá

Lựa chọn: Chọn mua những con còn bơi, nếu là cá biển thì còn tươi.

Sơ chế: Loại bỏ phần mang, vẩy, ruột,...rồi rửa sạch. Có thể cắt khúc hoặc để nguyên cả con tùy theo cách chế biến.

+ Thịt gà

Lựa chọn: Chọn mua con còn sống, khỏe mạnh, mào đỏ tươi, lông còn mượt.

Sơ chế: Cần chà muối toàn thân, rửa sạch rồi chặt hoặc để nguyên con tùy theo cách chế biến.

Trần Thái Sơn
8 tháng 5 2017 lúc 15:57

77777777


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Ngọc Bảo Trâm
Xem chi tiết
Trịnh Quỳnh Hoa
Xem chi tiết
Nguyễn Quỳnh Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Cam Tu
Xem chi tiết
Trần Minh Hằng
Xem chi tiết
Phi Hoa
Xem chi tiết
Ngọc Mai
Xem chi tiết
trinh ngoc
Xem chi tiết
Nghi (Huy❤️)
Xem chi tiết