Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Trần Minh Hằng

Sau đây là những thực phẩm được mua sắm khi chế biến món ăn : thịt bò , tôm tươi , rau cải , cà chua , giá đỗ , khoai tây , cà rốt , trái cây tráng miệng ( chuối , táo , ... ) .

Hãy cho biết cách bảo quản các thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng .

Hoàng Thúy An
30 tháng 1 2020 lúc 21:40

-thịt bò,tôm:không ngâm rửa sau khi cắt thái vì vitamin và chất khoáng dễ bị mất đi .Không để ruồi bọ bâu sẽ bị nhiễm trùng biến chất .

-rau củ quả(rau cải ,khoai tây ,cà rốt):rửa thật sạch, thái sau khi rửa ,chế biến ngay không để khô héo.

- củ quả ăn sống,trái cây: trước khi ăn phải gọt vỏ

Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Ngọc Bảo Trâm
Xem chi tiết
Trịnh Quỳnh Hoa
Xem chi tiết
Phi Hoa
Xem chi tiết
Nguyễn Cam Tu
Xem chi tiết
Nguyễn Quỳnh Anh
Xem chi tiết
phan lê khánh nguyên
Xem chi tiết
Hạnh Đoàn
Xem chi tiết
Phùng Thế Dương
Xem chi tiết
Nghi (Huy❤️)
Xem chi tiết