- để thực phẩm ko bị mất các loại sinh tố ,nhất là những sinh tố dễ tan trong nước
các phương pháp chế biến thực phẩm là:
-nấu
-luộc
-kho
-hấp
-nướng
-rán
-rang
-xào
- để thực phẩm ko bị mất các loại sinh tố ,nhất là những sinh tố dễ tan trong nước
các phương pháp chế biến thực phẩm là:
-nấu
-luộc
-kho
-hấp
-nướng
-rán
-rang
-xào
Tại sao phải quan tâm và bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến món ăn?
Sau đây là những thực phẩm được mua sắm để chế biến món ăn: thịt bò, tôm tươi,rau cải, cà chua, giá đỗ, khoai tây,cà rốt, trái cây tráng miệng( chuối, táo.....).
Em hãy cho biết biện pháp bảo quản các thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng ?
- Tại sao phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trongquá trình chế biến?
- Kể tên các loại vitamin tan trong nước và vitamin tan trong chất béo.
Tại sao cần phải quan tâm bảo quản chất dinh đang trong khi chế biến món ăn ảnh hưởng của nhiệt độ đối với các thành phần dinh dưỡng như thế nào
tại sao phải bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn ?
tại sao lại phải bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn
tại sao phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng khi chế biến món ăn ?
*để bảo quản chất dinh dưỡng cần lưu ý: -trước khi chế biến. -trong khi chế biến
làm sao để bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến?