Tham khảo: Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn | Học trực tuyến
Tham khảo: Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn | Học trực tuyến
Sau đây là những thực phẩm được mua sắm để chế biến món ăn: thịt bò, tôm tươi,rau cải, cà chua, giá đỗ, khoai tây,cà rốt, trái cây tráng miệng( chuối, táo.....).
Em hãy cho biết biện pháp bảo quản các thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng ?
Sau đây là những thực phẩm được mua sắm khi chế biến món ăn : thịt bò , tôm tươi , rau cải , cà chua , giá đỗ , khoai tây , cà rốt , trái cây tráng miệng ( chuối , táo , ... ) .
Hãy cho biết cách bảo quản các thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng .
1. Em hãy cho biết chất dinh dưỡng nào trong thực phẩm dễ bị hao tổn nhiều trong quá trình chế biến?
2. Hãy kể tên các sinh tố tan trong chất béo. Sinh tố nào ít bền vững nhất? Cho biết cách bảo quản.
3. Sau đây là những thực phẩm được mua sắm để chế biến món ăn: thịt bò, tôm tươi, rau cải, cà chua, giá đỗ, khoai tây, cà rốt, trái cây tráng miệng (chuối, táo,...) . Em hãy cho biết biện pháp bảo quản các thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng.
cho các loại thực phẩm sau: gạo, thịt gà tôm tươi, rau bắp cải, bưởi
- Nêu các biện pháp bảo quản thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trước khi chế biến và trong khi chế biến?
- Xây dựng thực đơn cho một bữa ăn của một gia đình gồm 4 người từ những thực phẩm trên.
Sau đây là những thực phẩm mua về để chế biến món ăn: thịt bò, cá tươi, rau cải, cà chua, lê, táo.
Em hãy cho biết các biện pháp bảo thực phẩm để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng.
GIÚP MÌNH VỚI!!!! CÁC BẠN CHÚ Ý LÀ TRONG KHI CHẾ BIẾN HOẶC SỬ DỤNG NHA. MÌNH CẢM ƠN NHÌU!!! ><
Em hãy nêu biện pháp bảo quản để thực phẩm ít bị mất chất dinh dưỡng trong quá trình sơ chế món ăn
Tại sao phải quan tâm và bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến món ăn?
Chất dinh dưỡng của thực phẩm thường bị mất đi trong quá trình chế biến (khi chuẩn bị và cả trong khi chế biến ).vậy phải bảo quản như thế nào để giữ được nguồn dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe và thể lực ? (xin các bạn giúp mình trả lời câu hỏi mày/cảm ơn )
Trong quá trình chế biến phải lưu ý điều gì để chất dinh dưỡng không bị biến đổi hoặc mất đi