Sau đây là những thực phẩm mua về để chế biến món ăn: thịt bò, cá tươi, rau cải, cà chua, lê, táo.
Em hãy cho biết các biện pháp bảo thực phẩm để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng.
GIÚP MÌNH VỚI!!!! CÁC BẠN CHÚ Ý LÀ TRONG KHI CHẾ BIẾN HOẶC SỬ DỤNG NHA. MÌNH CẢM ƠN NHÌU!!! ><
* Biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng trong quá trình sơ chế: - Thịt bò, cá tươi: không ngâm rửa sau khi cắt, thái vì vitamin và chất khoáng dễ bị mất đi. Không để ruồi bọ bâu vào sẽ bị nhiễm trùng, biến chất.
- Rau cải: rửa thật sạch; cắt thái sau khi rửa, chế biến ngay; không để rau khô héo; củ, quả ăn sống, trái cây: trước khi ăn mới gọt vỏ
- Cà chua, lê, táo: Trước khi ăn mới gọt vỏ