Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
phan lê khánh nguyên

Chất dinh dưỡng của thực phẩm thường bị mất đi trong quá trình chế biến (khi chuẩn bị và cả trong khi chế biến ).vậy phải bảo quản như thế nào để giữ được nguồn dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe và thể lực ? (xin các bạn giúp mình trả lời câu hỏi mày/cảm ơn )

Vương Minh Ngọc
23 tháng 2 2017 lúc 21:02

*Cần phải bảo quản các chất dinh dưỡng của thực phẩm cho thật chu đáo trong quá trình chế biến thực phẩm trong lúc chuẩn bị cũng như chế biến

*Để thực phẩm không bị mất cac loại vitamin, nhất là các loại vitamin dễ tan trong nước, cần phải chú ý:

-Không ngâm các loại thực phẩm quá lâu trong nước.

-Không để thực phẩm khô héo.

-Không đun nấu thực phẩm quá lâu.

-Bảo quan ở nhiệt độ thích hợpvới từng loại thực phẩm và ở nơi đảm bảo vệ sinh.

-Phải biết áp dụng hợp lý các quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Ngọc Bảo Trâm
Xem chi tiết
Tiến Đức
Xem chi tiết
Đàm Thanh Ngọc
Xem chi tiết
Quynh Nhu Le
Xem chi tiết
Nguyễn Quỳnh Anh
Xem chi tiết
Nghi (Huy❤️)
Xem chi tiết
Trần Thị Mai Anh
Xem chi tiết
Hạnh Đoàn
Xem chi tiết
Võ Nguyễn Anh Thư
Xem chi tiết